Ảnh: Jordan bất ngờ rầm rập kéo vũ khí tới sát biên giới Syria ngay trong đêm

Quân đội Jordan được cho đã điều động một phái đoàn quân sự quy mô lớn cùng với các xe tăng và binh lính tới sát biên giới Syria vào đêm 21/6.

Hãng tin AMN cho hay theo thông tin từ lực lượng "Hổ Syria", hình ảnh đoàn quân sự của Jordan di chuyển về khu vực phía bắc và tới các vị trí đóng quân gần biên giới Syria được chụp lại vào đêm 21/6.

Động thái này diễn ra sau vài ngày quân đội Syria điều động hàng ngàn binh sĩ tới các tỉnh Al-Quneitra và Dara’a.

Phái đoàn quân sự của Jordan xuất hiện gần biên giới Syria trong đêm 21/6. 

“Hổ Syria” là lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội Syria. Hồi cuối tuần trước, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm “Hổ Syria”, Thiếu tướng Suheil Al-Hassan đã dẫn dắt đoàn quân tinh nhuệ tiến vào tỉnh Dara’a cùng với sự yểm trợ từ đông đảo binh sĩ và máy bay Nga. Kể từ được khi thăng chức lên Thiếu tướng, ông Al-Hassan trở thành yếu nhân được quân đội Nga ở Syria ưu tiên bảo vệ.

Với vị trí nằm ngay sát biên giới Syria, quân đội Jordan đang tăng cường tần suất hoạt động cũng như đẩy mạnh tuần tra nhằm ngăn chặn quốc chiến ở quốc gia láng giềng không may tràn sang lãnh thổ nước này.

Hàng loạt xe tăng của quân đội Jordan được điều động tới gần biên giới Syria. 

Trong một diễn biến khác, một tướng chỉ huy quân đôị Syria cho hay, ít nhất 1 binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm vào các vị trí của quân chính phủ Syria tại phía đông tỉnh Homs hôm 21/6.

“Các chiến đấu cơ của liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công vào một vị trí của quân đội Syria ở Jabal Ghurab, khu vực nằm cách thành phố Palmyra về phía đông 150 km và nằm gần biên giới Iraq. Một binh sĩ Syria đã thiệt mạng và vài người khác bị thương”, tướng chỉ huy Syria chia sẻ với Sputnik.

Cũng theo tướng quân đội Syria, vụ không kích bất ngờ của liên quân Mỹ diễn ra sau khi quân đội Syria phản công trước sự tấn công của 3 xe quân sự thuộc liên quân khi đoàn xe này di chuyển lại gần khu vực của quân chính phủ Syria.

Khả năng Jordan muốn đề phòng cuộc chiến ở Syria tràn sang lãnh thổ quốc gia. 

Vụ không kích được cho đã cướp đi sinh mạng của một sĩ quan và khiến một số binh sĩ Syria khác bị thương.

Trước đó, các phương tiện quân sự của liên quân Mỹ được phát hiện di chuyển từ quận At Tanf, khu vực liên quân Mỹ đặt căn cứ hoạt động.

Hồi tuần trước, Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga cho biết quân đội Syria dưới sự hỗ trợ của không quân Nga đã ngăn chặn thành công những trận đánh của lực lượng phiến quân hoạt động bên ngoài quận At Tanf về phía thành phố Palmyra. 

 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều