Ánh mắt bất cần, lạnh lùng của bị cáo từng đâm chết 2 "hiệp sĩ"

Tại phiên toà xét xử vụ án Giết người, cả 2 bị cáo Nguyễn Tấn Tài và Nguyễn Hoàng Châu Phú đều lạnh lùng, khuôn mặt không biểu lộ nhiều cảm xúc. Mỗi khi có ống kính PV quay vào, bị cáo Tài và Phú đều nhìn với ánh mắt bất cần.

Sáng nay (29/11), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án 2 “hiệp sĩ đường phố” bị đâm tử vong trong quá trình truy bắt trộm.

Các bị cáo trong vụ đâm chết 2 "hiệp sĩ đường phố" đến tòa án.
Phiên tòa có 4 bị cáo, trong đó, 2 bị cáo Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) và Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) bị đưa ra xét xử về tội “Giết người”.
Bị cáo Ngô Văn Hùng (áo xám) bị xét xử vì tội Che dấu tội phạm. Bị cáo Nguyễn Hoàng Châu Phú mặc áo đen.

Còn 2 bị cáo Ngô Văn Hùng (32 tuổi) cùng vợ Trịnh Thị Như (27 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) bị đưa ra xét xử về tội “Che giấu tội phạm”.

Bị cáo Nguyễn Tấn Tài

8h40, Chủ tọa phiên toà vẫn đang thực hiện phần thẩm tra lý lịch các bị cáo và nhân thân người bị hại.

Tại toà, cả 3 bị cáo đều lạnh lùng, khuôn mặt không biểu lộ nhiều cảm xúc. Mỗi khi có ống kính PV quay vào, bị cáo Tài và Phú đều nhìn với ánh mắt bất cần.

Tuy nhiên, mỗi khi các bị cáo gặp ánh mắt người thân tại toà thì lại biểu lộ cảm xúc, vẫy tay, cười chào hỏi.

Hiệp sĩ Trần Văn Hoàng (áo sọc), một trong các hiệp sĩ bị nhóm Tài mụn đâm thương tích khi truy đuổi. 2 hiệp sĩ trong nhóm của hiệp sĩ Hoàng đã bị Tài mụn đâm chết.

Dưới toà, hiệp sĩ Trần Văn Hoàng cùng hiệp sĩ, người thân của nạn nhân mang theo di ảnh đồng đội. Hiệp sĩ Hoàng bị Tài mụn đâm thương tích đã gầy đi rất nhiều. Tới dự toà, ông mong những kẻ thủ ác phải đền tội.

8h30 phiên tòa bắt đầu.

8h30 phiên tòa bắt đầu. Đến 8h50, đại diện VKSND bắt đầu công bố cáo trạng. Theo cáo trạng, Tài và Phú vốn là kẻ trộm cắp chuyên nghiệp. Cả 2 đều từng có tiền án về tội “trộm cắp tài sản” và đã ra tù vào tháng 1/2017.

Tối 13/5/2018, Tài điện thoại rủ Phú đi trộm. Ít phút sau đó, Phú lấy xe máy cùng đồ nghề (dao, đoản cạy khóa…) qua chở Tài.

Tài mụn áo xanh, Phú áo đen. Bị cáo ở giữa là Ngô Văn Hùng, đối tượng che giấu 2 tên trộm cướp giết người.

Đi “săn mồi” tới đường Cách Mạng tháng Tám hướng về Ngã Sáu Dân Chủ, Tài và Phú bị nhóm  nhóm “hiệp sĩ” đường phố gồm các anh Trần Văn Hoàng, Nguyễn Văn Thôi, Nguyễn Hoàng Nam, Đinh Phú Quý, Nguyễn Đức Huy, Lê Văn Tuyên, Đinh Văn Tài phát hiện có dấu hiệu khả nghi nên bám theo.

Khi Tài chở Phú đến shop quần áo 248C Cách Mạng Tháng 8 (phường 10, quận 3) thì cả 2 phát hiện “con mồi” phía trước là chiếc xe SH không người trông coi. Lúc này, Tài cho xe quay lại lấy trộm. Tài dừng xe cách xe SH vài mét rồi xuống xe, Phú ngồi phía sau lên cầm lái rồi chạy vòng qua phía bên kia đường đứng chờ. 

Trong lúc Tài tiếp cận và bẻ khóa được chiếc xe SH thì đúng lúc này hiệp sĩ Trần Văn Hoàng chạy xe tông vào xe của Tài khiến y và chiếc xe cùng té ngã.

Ngay lúc này, "hiệp sĩ" Hoàng cùng các anh Thôi, Nam, Tuyên xông vào khống chế Tài. Để thoát thân, Tài đã rút con dao giấu trong người đâm loạn xạ vào nhóm “hiệp sĩ” khiến anh Thôi, anh Nam chết ngay tại chỗ, còn anh Hoàng bị thương. 

Trong khi đó, Phú rú ga định lái xe tẩu thoát, hai “hiệp sĩ” Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy liền kẹp cổ, nắm đuôi xe giữ lại.

Để giải vây đồng bọn, Tài chạy đến dùng dao đâm hai anh này trọng thương.

Gây án xong, Phú lẩn trốn về Hóc Môn, còn Tài về nhà trọ thay quần áo. Tài gọi điện thoại cho Ngô Văn Hùng xin cho tá túc vài hôm.

Sau khi đọc báo và xem tin tức trên mạng xã hội, Hùng nghi Tài là hung thủ gây ra sự việc nên đã vặn hỏi và nghe y thừa nhận. Lúc này vợ Hùng là Trịnh Thị Như biết chuyện nhưng cũng đã chấp nhận cho gã này tiếp tục tá túc, không trình báo cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, đến 20 giờ ngày 14/5/2018, lực lượng công an bao vây, bắt giữ Tài khi gã đang ở trong nhà Hùng. Phú cũng bị bắt giữ sau đó.

Quá trình điều tra, Tài và Phú thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cả 2 còn khai nhận, bọn chúng đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn quận 12 và huyện Hóc Môn. Ngoài 2 "hiệp sĩ" tử vong, 3 hiệp sĩ  là Trần Văn Hoàng, Đinh Phú Quý và nguyễn Đức Huy cũng  Tài đâm thương tật từ 2%-68%. 

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều