Ảnh: Mẻ lưới lớn vũ khí Anh - Mỹ vừa bị quân đội Syria tóm gọn có gì?

Trong quá trình lục soát ở các ngôi làng và thị trấn thuộc ngoại ô thủ đô Damascus và vùng Quneitra trên cao nguyên Golan, quân đội Syria đã tịch thu được nhiều loại vũ khí cùng trang thiết bị y tế có nguồn gốc từ Mỹ và Anh.

Theo hãng tin SANA, nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương cùng các ủy ban tái hòa giải dân tộc Syria ở khu vực Jibat al-Khashab thuộc tỉnh Quneitra và Beit Jin thuộc tỉnh Rif Dimashq, nhiều loại vũ khí cũng như đạn dược, thiết bị y tế mà phần lớn do Mỹ và Anh sản xuất đã bị tịch thu. Trước đây, số khí tài và thiết bị y tế này nằm trong tay các nhóm phiến quân và khủng bố hoạt động ở Syria.

Mẻ lưới lớn vũ khí Anh - Mỹ vừa bị quân đội Syria tóm gọn. (Ảnh minh họa)

Hình ảnh được SANA công bố cho thấy, số vũ khí bị tịch thu gồm súng bắn tỉa của Mỹ, rocket TOW, đạn chống tăng do Mỹ sản xuất cùng nhiều súng máy, súng phòng không, đạn pháo, áo giáp chống đạn, thiết bị truyền thông và hàng loạt thiết bị y tế, phòng thí nghiệm được nhập khẩu từ máy điện tim cho tới phòng khám nha khoa.

Quân đội Syria đã hoàn thành giải phóng khu vực Đông Ghouta thuộc tỉnh Rif Dimashq vào mùa xuân năm nay đồng thời giành lại quyền kiểm soát các tỉnh Quneitra, Daraa và Suwayda hồi mùa hè.

Chiến công này có sự đóng góp không nhỏ của Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga trong việc thuyết phục các tay súng phiến quân đầu hàng để được mở hành lang an toàn di chuyển tới tỉnh Idlib hoặc gia nhập các nhóm chống khủng bố mà cụ thể là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Trong quá trình lục soát những khu vực đã được giải phóng khỏi sự kiểm soát của quân khủng bố và nổi dậy, quân đội chính phủ Syria đã tìm thấy số lượng lớn vũ khí do Mỹ, Anh, Pháp và Israel sản xuất.

Một số hình ảnh về mẻ lưới lớn vũ khí Anh - Mỹ vừa bị quân đội Syria tóm gọn:

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều