Anh sắp tăng số lượng đặc nhiệm, tàu chiến tới Ukraine đối phó với Nga?

Bộ trưởng Quốc phòng Anh được cho sắp đưa ra phát biểu về việc tăng cường hỗ trợ quân sự cho phía Ukraine bao gồm đưa thêm lính đặc nhiệm tới huấn luyện và điều động một tàu chiến tới Ukraine.

Theo RT, đây là nội dung được cho nằm trong bài phát biểu sắp tới của Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson và được tờ Daily Telegraph dẫn lại từ một nguồn tin thân cận với vị quan chức Anh.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson (áo đen). 

“Tăng cường lực lượng ở quốc gia Đông Âu này là nhằm mục đích bảo vệ sự tự do và nền dân chủ. Chừng nào Ukraine còn đối mặt với sự thù địch của Nga, Ukraine có thể nhìn nhận Anh là một đối tác vững chắc”, Bộ trưởng Williamson được cho sắp có bài phát biểu như trên.

“Bằng cách tiếp tục hợp tác thông qua chương trình huấn luyện hoặc tập trận chung, chúng tôi sẽ giúp Ukraine bảo vệ những lợi ích chung của hai nước. Giá trị của sự tự do và nền dân chủ là không thể bị đánh đổi. Tôi đã chứng kiến những tác động từ cuộc chiến ở miền đông Ukraine, do đó chúng tôi hoàn toàn ủng hộ sự toàn vẹn chủ quyền, độc lập và hợp nhất lãnh thổ của Ukraine”, ông Williamson nói.

Cụ thể, tàu khảo sát HMS Echo cùng thủy thủ đoàn 72 người sẽ được cử tới Ukraine trong khi đó, lực lượng đặc nhiệm Ukraine sẽ được đối tác Anh huấn luyện.

Khoảng 100 quân nhân Anh đang hoạt động ở Ukraine đảm nhận công tác huấn luyện ở thành phố phía tây Lviv và thành phố miền trung Dnipro, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Anh.

Kể từ năm 2015, Anh được cho đã huấn luyện cho khoảng 10.000 quân nhân Ukraine trong các lĩnh vực hậu cần và phát hiện thiết bị nổ chưa được kích hoạt.

Ông Williamson vốn là một người có tư tưởng phản đối Nga mạnh mẽ. Trong chuyến thăm tới Ukraine hồi tháng Chín, Bộ trưởng Quốc phòng Anh khẳng định Anh cam kết hỗ trợ cho Ukraine.

Còn theo Telegraph, số lượng binh sĩ Anh sắp được điều động thêm tới Ukraine dựa trên lời đề nghị của phía chính phủ Kiev. Khả năng 30 binh sĩ từ lực lượng lục quân và thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh sẽ tới Ukraine trong thời gian tới. Nội dung huấn luyện sẽ bao gồm kỹ năng lập kế hoạch bắn pháo và chống bắn tỉa.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều