Anh: Tử vong chỉ vì nối tóc

Một chuyên gia về bệnh học cho hay theo một cuộc điều tra mỗi năm có từ 10 đến 20 trường hợp thiệt mạng có khả năng do dị ứng với keo nối tóc.

Anh: Tử vong chỉ vì nối tóc

Một chuyên gia về bệnh học cho hay theo một cuộc điều tra mỗi năm có từ 10 đến 20 trường hợp thiệt mạng có khả năng do dị ứng với keo nối tóc.

Anh: Tử vong chỉ vì nối tóc

Atasha Graham đã tử vong do dị ứng có thể do keo nối tóc gây ra.

Tòa án được nghe giải trình rằng có thể do Atasha Graham nhảy cả đêm nên mồ hôi đã dẫn truyền chất keo vào máu của chị.

Theo Dailymail, Atasha Graham, 34 tuổi và đã nối tóc được 14 năm, đã tử vong vào ngày 15 tháng 5 năm ngoái sau khi nhảy ở hộp đêm đến sáng sớm.

Hôm qua, chuyên gia bệnh học Michael Heath sau khi điều tra cái chết của cô cho biết có thể chất keo dính để nối dài tóc hoặc chất dung môi dùng để làm rụng tóc cũ là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô.

Tôi đã chứng kiến các trường hợp người bệnh dùng dung môi để nối tóc và chất đó đã dẫn đến sốc phản vệ. Trong một năm ở Anh, có từ 10 đến 20 người thiệt mạng và có thể ở Mỹ là nhiều hơn thế. Trong 3 tháng vừa qua tôi đã chứng kiến 4 trường hợp tương tự”, chuyên gia này cho biết thêm.

Tại tòa án Southwark Coroner ở Luân Đôn, bác sĩ Heath cho hay: “Chất keo nối tóc mà Atasha dùng là loại mủ cây. Chất này có thể có liên quan hoặc không có liên quan (đến cái chết). Nếu nguyên nhân là phản ứng do keo nối tóc, thông thường nó sẽ xảy ra trong vòng nửa tiếng đồng hồ sau khi nối”.

Nhưng ông cũng nói thêm rằng chất keo hoặc dung môi có thể đã ngấm vào máu của cô vài tiếng sau khi cô bắt đầu đổ mồ hôi do nhảy ở câu lạc bộ.

Ông loại trừ khả năng ngộ độc do thức ăn và rượu.

Vào ngày 15 tháng 5 năm ngoái cô Graham đã đột tử sau khi nhảy ở câu lạc bộ mà bạn trai cô làm DJ.

Bạn trai cô kể lại rằng cô ấy vẫn ổn sau khi ở câu lạc bộ về cho đến khi cô bước vào nhà vào lúc 6:30 sáng và sụp xuống, tắt thở.

Điều tra về cái chết của cô Graham, ông Heath đã thảo luận rất lâu với các chuyên gia và kết luận rằng nguyên nhân gây tử vong là do sốc phản vệ.

Tuy nhiên, ông này đã không thể chỉ ra chính xác tác nhân gây ra triệu chứng đó. Ông nói thêm: “Triệu chứng là đúng, nhưng tôi không biết chính xác cái gì đã dẫn đến triệu chứng đó”.

Lê Dung

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet