Anh và Đức đạt thỏa thuận tiếp tục chống “sự xâm lược gia tăng từ Nga”

Thủ tướng Anh Theresa May và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một cuộc điện đàm đã đạt được thỏa thuận cùng nhau đối đầu với "sự xâm lược gia tăng từ Nga".

Thủ tướng Anh Theresa May và Thủ tướng Đức Angela Merkel

Tuyên bố trên được phát ngôn viên chính thức của Văn phòng Thủ tướng Anh đưa ra sau kết quả cuộc điện đàm giữa bà Theresa May và Angela Merkel.

"Thủ tướng Theresa May đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, qua đó cảm ơn chính phủ Đức vì sự ủng hộ mạnh mẽ và đoàn kết với Anh sau sự kiện cựu điệp viên hai mang Nga Skripal bị đầu độc ở Salisbury. Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Chính phủ Theresa May đã đồng ý cần thiết phải tiếp tục làm việc với nhau để chống lại sự xâm lăng ngày càng gia tăng từ phía Nga", tuyên bố nêu rõ.

Quan hệ giữa Liên bang Nga và Anh xấu đi liên quan đến vụ việc ngày 4/3 vừa qua, cựu điệp viên hai mang Nga - Sergei Skripal và con gái Yulia được tìm thấy bất tỉnh trên một chiếc ghế tại một trung tâm thương mại ở thành phố Salisbury, Anh. Phía Anh cho rằng hai cha con ông Skripal bị tác động của một chất gây tê liệt thần kinh. Sau đó London khẳng định chất độc này được phát triển tại Nga và cáo buộc Moscow liên quan đến vụ việc.

Phía Nga kiên quyết bác bỏ cáo buộc này và khẳng định chương trình phát triển loại chất độc này không tồn tại ở Liên Xô cũ cũng như ở Nga. Mặc dù không đưa ra được bằng chứng nào, London đã trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh. Đáp lại, phía Nga cũng đã trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh.

Hiện tại, gần 30 quốc gia trên thế giới đoàn kết với Anh đã tuyên bố trục xuất hơn 100 nhà ngoại giao Nga.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều