[Ảnh, Video]: Cháy rừng ở Hy Lạp, 74 người thiệt mạng, 164 người bị thương

Ria Novosti đưa tin, một vụ cháy rừng xảy ra gần thủ đô Attens của Hy Lạp ngày 23/7 đã khiến hơn 70 người thiệt mạng, ngoài ra còn hàng trăm người bị thương.

Cháy rừng ở Hy Lạp, 74 người thiệt mạng, 164 người bị thương

Trong những ngày gần đây, nhiệt độ tại Hy Lạp lên đến 40 độ C, hôm 23/7 sau khi xảy ra cháy rừng, tình hình đã trở nên trầm trọng hơn, các nhân viên cứu hỏa không thể đối phó với ngọn lửa bởi một cơn gió mạnh.

Theo số liệu chính thức của Sở Cứu Hỏa Hy Lạp vào sáng thứ Ba (24/7), 49 người thiệt mạng tại phía Đông Attica, 156 người lớn bị thương, 16 trẻ em phải nhập viện. Sau đó, Sputnik Hy Lạp đưa tin, số lượng nạn nhân của đám cháy tăng lên 74 người, 164 người bị thương.

Theo thông tin mới nhất, trong số những người thiệt mạng có hai khách du lịch Ba Lan, mẹ và con trai.

Video cháy rừng ở Hy Lạp, 74 người thiệt mạng.

Người phát ngôn Chính phủ Hy Lạp Dimitris Tzanakopoulos cho biết phần lớn nạn nhân được tìm thấy tại nhà hoặc trong xe ô tô tại khu nghỉ dưỡng Mati gần bờ biển, cách thủ đô Athens 40 km về phía Đông Bắc. Các đoạn video được đăng trên truyền thông xã hội cho thấy các đám cháy đã phá hủy các tòa nhà, bầu trời dày đặc khói màu cam và người dân đang phải tháo chạy bằng xe ô tô.

Chính phủ Hy Lạp cũng đã yêu cầu các quốc gia châu Âu khác hỗ trợ trực thăng và lính cưu hỏa để xử lý tình hình cháy rừng. Các nước bao gồm Italy, Đức, Ba Lan và Pháp cũng đã hỗ trợ Hy Lạp máy bay, phương tiện và lực lượng lính cứu hỏa.

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tuyên bố 3 ngày quốc tang đối với những người thiệt mạng trong các vụ cháy rừng lan khắp các khu vực bờ biển gần thủ đô Athens.

Cháy rừng thường xuyên xảy ra ở Hy Lạp vào mùa Hè. Đặc biệt, tháng 8 và tháng 9 là thời gian cao điểm về nắng nóng và dễ xảy ra các vụ cháy rừng tại quốc gia này.

Một số hình ảnh cháy rừng tại Hy Lạp khiến gần 100 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương


TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (tổng hợp)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều