Ảnh vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 400 người thương vong tại TQ

Vụ nổ lớn khiến cả thành phố Thiên Tân, Trung Quốc rung chuyển vào đêm qua đã khiến 17 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương.

Theo cảnh sát Thiên Tân, vụ nổ đầu tiên xảy ra tại kho hàng của một công ty hậu cần Tianjin Dongjiang Port Rui Hai International Logistics Co. Ltd. Kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho hay vụ nổ thứ nhất bùng phát từ một lô hàng thuốc nổ vào khoảng 23h30', tạo ra ngọn lửa lớn đến nỗi người ta có thể nhìn thấy nó từ khoảng cách hàng km. Vụ nổ thứ hai xảy ra khoảng 30 giây sau.

Theo Xinhua, hai vụ nổ đã phá nát một nhà kho chứa “hàng hóa chất nguy hiểm”. Sức công phá của vụ nổ đầu tiên tương đương 3 tấn thuốc nổ TNT và vụ thứ hai tương đương 21 tấn TNT.

Người dân sống gần đó cho hay cửa sổ của một số ngôi nhà còn vỡ vụn vì sức ép quá lớn. Khoảng 100 xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường. Theo phòng cứu hỏa của Bộ An ninh Công cộng Trung Quốc, bốn lính cứu hỏa đã bị thương và hiện hai người vẫn mất liên lạc.

Liu Yue, 25 tuổi, người sống gần khu vực bị nổ, cho biết: “Tôi cảm nhận thấy vụ nổ đầu tiên dù nó khá nhẹ, tôi cũng không để ý nhiều và chỉ nghĩ là có thứ gì đó rơi xuống. Nhưng vụ nổ thứ hai thì quá mạnh khiến cả tòa nhà 16 tầng rung chuyển. Tôi cứ tưởng đó là động đất, tôi vô cùng sợ hãi”.

Ngay lập tức Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu chính quyền nhanh chóng kiểm soát thiệt hại, nỗ lực hết mình để giải cứu và điều trị cho những người bị thương, đồng thời đảm bảo sự an toàn của người dân cũng như tài sản. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra toàn diện nguyên nhân của vụ việc.

Một số hình ảnh trong vụ nổ:

Ảnh vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 400 người thương vong tại TQ - ảnh 1
Ảnh vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 400 người thương vong tại TQ - ảnh 2
Ảnh vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 400 người thương vong tại TQ - ảnh 3
Ảnh vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 400 người thương vong tại TQ - ảnh 4
Ảnh vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 400 người thương vong tại TQ - ảnh 5
Ảnh vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 400 người thương vong tại TQ - ảnh 6
Ảnh vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 400 người thương vong tại TQ - ảnh 7
Ảnh vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 400 người thương vong tại TQ - ảnh 8
Ảnh vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 400 người thương vong tại TQ - ảnh 9
Người dân phải di tản sau vụ nổ

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (Lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều