Áo ngực Trung Quốc chứa 'chất lạ' bán tràn lan tại Việt Nam

Lực lượng quản lý thị trường TP.HCM, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh... đều phát hiện và thu giữ nhiều áo ngực chứa "chất lạ" của Trung Quốc.

Ngày 31/10, ông Ngô Tấn Ảnh, đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã thu giữ 20 áo ngực bán tại chợ tạm Quảng Ngãi có chứa hóa "chất lạ". Đây là địa phương mới nhất phát hiện và thu giữ áo ngực có "chất lạ" xuất phát từ Trung Quốc.

Toàn bộ số áo ngực này đều có chữ Trung Quốc trên nhãn. Đội quản lý thị trường số 1 đã thu giữ, niêm phong toàn bộ số áo ngực có chứa chất lạ để làm rõ.

Áo ngực Trung Quốc chứa 'chất lạ' bán tràn lan tại Việt Nam - ảnh 1
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra áo ngực tại chợ tạm Quảng Ngãi ngày 31/10.

Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi chỉ đạo đội quản lý thị trường ở các địa phương tổ chức kiểm tra tất cả 14 huyện, thành phố về áo ngực nữ nhằm khẩn trương phát hiện và thu giữ ngay các loại áo ngực có chứa "chất lạ". Giá mỗi chiếc áo ngực có chứa chất lạ xuất xứ từ Trung Quốc là khoảng 30.000-60.000 đồng.

Trong khi đó, sau hai ngày tiến hành kiểm tra đồng loạt các trung tâm thương mại, chợ, điểm bán hàng nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố Hạ Long, ngày 31/10, ông Nguyễn Mạnh Hà, giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh, cho biết đoàn kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 57 chiếc áo ngực của phụ nữ có “chất lạ”.

Những chiếc áo này đều được bày bán tại chợ Hạ Long II. Một số phụ nữ sau khi mua áo ngực tại chợ Hạ Long II về mặc thì thấy người mẩn ngứa. Nhiều người rạch áo ngực thì phát hiện có túi dung dịch lạ nên đã trình báo cơ quan chức năng.

“Số áo ngực bị thu giữ đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, có nhãn mác bằng tiếng Trung Quốc. Khi đoàn kiểm rạch đôi áo ngực ra thì phát hiện bên trong áo có túi dung dịch màu trắng và ba viên bi nhỏ có hình dạng giống viên thuốc màu trắng”, ông Hà cho biết.

Hiện Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh đã mở chiến dịch kiểm tra áo ngực có xuất xứ không rõ nguồn gốc được bày bán trong các khu trung tâm thương mại, chợ lẻ trên toàn tỉnh.

Áo ngực Trung Quốc chứa 'chất lạ' bán tràn lan tại Việt Nam - ảnh 2
Lực lượng quản lý thị trường thu giữ nhiều áo ngực của Trung Quốc có chứa thuốc lạ tại chợ Bến Ngự (Huế).

Trước đó, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng... đã phát hiện có những áo ngực chứa "chất lạ". Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ hàng ngàn áo ngực nhập lậu không có hóa đơn chứng từ, có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Theo Tuổi Trẻ

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều