Asiad 2018: Olympic Việt Nam bị BTC "chơi khó"

Hoàng Nam

Theo thông tin vừa được gửi về tư Indonesia, đội Olympic Việt Nam lại bị chủ nhà làm khó khi không được bố trí tập làm quen với sân đấu chính là Wibawa Mukti.
Thầy trò HLV Park Hang-seo đang gặp khó khăn tại Indonesia.

Cụ thể, BTC đã không bố trí cho tuyển Olympic Việt Nam tập làm quen sân Wibawa Mukti. Lý do được họ đưa ra là nhằm bảo vệ tốt nhất mặt sân trước ngày khai mạc của bảng D môn bóng đá nam ASIAD 2018. Về lý thuyết, điều này là hoàn toàn có lý bởi mặt sân những ngày tới sẽ bị cày ải liên tục. Tuy nhiên thực tế lại gây không ít khó khăn cho các đội bóng bởi theo quy định, họ luôn phải được bố trí ít nhất một buổi tập làm quen mặt sân. 

Khó khăn nữa cho thầy trò HLV Park Hang-seo là việc tìm được một sân tập gần khu vực đóng quân là khá khó khăn. Do khu vực Cikarang không có sân tập phù hợp, BTC đã bố trí cho Olympic Việt Nam tập ở sân Sutasoma 2 ở cách khách sạn Harper tới 48 km. Theo đánh giá, với mật độ giao thông đông đúc và khá phức tạp ở Indonesia, Olympic Việt Nam sẽ mất khoảng 3 tiếng cả đi và về cho mỗi buổi tập tại đây. Điều này chắc chắn sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ tới thể lực của các cầu thủ của chúng ta.

Theo lịch trình, buổi tập đầu tiên của Olympic Việt Nam sẽ diễn ra lúc 16h chiều nay (12/8). Sau buổi tập, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm sẽ đại diện đội chia sẻ với báo chí về tình hình chuẩn bị. Ngày mai (13/8), HLV trưởng Park Hang-seo sẽ trả lời phỏng vấn trước giải. Giống như Olympic Việt Nam, Pakistan, Nepal cũng như Nhật Bản cũng không được tập làm quen sân.

Ngoài khó khăn vừa nêu, tình hình ăn ở, sinh hoạt của Olympic Việt Nam đều khá ổn. Thời tiết tại Cikarang cũng khá dễ chịu, nhiệt độ chỉ vào khoảng 28-32 độ C, khá mát mẻ. Toàn đội đang có sức khỏe tốt, tinh thần hưng phấn sau khi giành ngôi đầu tại Cúp Tứ hùng. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang rất tự tin và thoải mái sẵn sàng cho trận ra quân gặp Olympic Pakistan vào ngày 14/8 tới đây.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet