Asian Cup 2019: Kịch bản nào giúp đội tuyển Việt Nam đi tiếp?

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, với trình độ trội hơn hẳn so với đối thủ, ĐT Việt Nam đã có được một chiến thắng đầy quan trọng ở lượt trận cuối vòng bảng Asian Cup 2019.

ĐT Việt Nam đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Trước khi bước vào trận quyết đấu với Yemen này, ĐT Việt Nam đứng thứ 3 tại bảng D sau Iran, Iraq với thành tích 0 điểm và hiệu số bàn thắng bại là -3.

Dù chưa đứng cuối trong cuộc so kè với các đội bóng đang đứng thứ 3 ở các bảng đấu khác, thế nhưng bất lợi vẫn là điều có thể nhìn thấy được. Bởi vậy, muốn giành được một chỗ trong nhóm những đội bóng đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất, thầy trò HLV Park Hang-seo buộc phải thắng Yemen ở trận đấu cuối cùng tại bảng D.

Đối thủ của chúng ta cũng trong hoàn cảnh tương tự nhưng yếu thế hơn rất nhiều sau 2 trận thua thảm hại trước Iran và Iraq. 

Tỷ số 2-0 là kết quả có đôi chút đáng tiếc cho đoàn quân của HLV Park Hang-seo bởi nếu có được 3 bàn thắng, chúng ta đã chắc chắn giành được vé đi tiếp mà không cần chờ đợi đến kết quả hai bảng còn lại là E và F diễn ra vào tối và đêm nay (17/1). 

Hiện tại, với chiến thắng 2-0 trước Yemen, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 3 trong danh sách 6 đội đứng thứ ba, xếp sau hai đội đã chính thức giành quyền đi tiếp là Bahrain và Kyrgyzstan. 

Chúng ta chắc chắn đứng trên đối thủ Palestine, đội chỉ có được 2 điểm sau 3 trận và chỉ còn chờ kết quả ở hai bảng đấu còn lại. Chỉ cần có một đội thứ ba chung cuộc ở bảng E hoặc F có điểm số, hiệu số thấp hơn Việt Nam thì thầy trò Park Hang Seo sẽ giành quyền vào vòng trong.

Về cơ bản, cơ hội đi tiếp đang là của ĐT Việt Nam, thế nhưng trong bóng đá cũng lắm điều bất ngờ, mọi thứ đều có thể xảy ra và không thể nói trước điều gì. Sau loạt trận cuối diễn ra vào đêm nay, mọi thứ sẽ được định đoạt. Hy vọng cánh cửa đi tiếp sẽ mở ra với chúng ta.

Chúng ta sẽ giành vé vào vòng đấu loại trực tiếp nếu kịch bản ở 2 trận còn lại diễn ra như sau:

Bảng E:

- Lebanon hòa Triều Tiên (Lebanon sẽ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 3 với chỉ 1 điểm)

- Triều Tiên thắng Lebanon với cách biệt tối đa 8 bàn (Triều Tiên lên thứ 3 với 3 điểm bằng ĐT Việt Nam nhưng hiệu số lại là -2)

- Lebanon thắng Triều Tiên với cách biệt tối đa 2 bàn(Lebanon đứng thứ 3 chung cuộc với 3 điểm cùng hiệu số -2).

Bảng F:

- Oman hòa Turkmenistan (Oman vẫn sẽ đứng thứ 3 nhưng chỉ có 1 điểm)

- Turkmenistan thắng Oman với cách biệt tối đa 3 bàn(Turkmenistan lên thứ 3 với 3 điểm nhưng hiệu số là -2)

- Oman thắng Turkmenistan với cách biệt tối thiểu (Oman có 3 điểm và hiệu số là -1)

 

 


TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều