Audi vào cuộc đua giảm giá

Mới đây, Audi đã giảm giá cho nhiều mẫu xe với mức giảm từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Mercedes-Benz cũng triển khai các chương trình hỗ trợ 50 triệu đồng phí trước bạ cho khách hàng.

Audi vào cuộc đua giảm giá - ảnh 1

Nhiều mẫu xe thương hiệu Audi và Mercedes-Benz giảm giá cả trăm triệu đồng. (Ảnh minh họa: Internet)

Dù không bị ảnh hưởng bởi xu thế giảm giá vào đầu năm 2018 nhưng các thương hiệu xe sang cũng phải giảm giá xe để kích cầu khi tình hình thị trường còn khá ảm đạm.

Audi Việt Nam vừa thông báo triển khai chương trình ưu đãi giảm giá cho khách hàng đặt mua các mẫu xe Audi A4, A6 hoặc Q7 2.0 mới.

Chương trình khuyến mãi dưới hình thức giảm giá với giá trị tương đương một nửa lệ phí trước bạ xe được áp dụng cho các dòng xe Audi A4, A6 và Q7 2.0 (hiện chỉ được áp dụng tại nhà phân phối Audi chính thức tại Việt Nam).

Theo tính toán, chương trình khuyến mãi giảm giá này có giá trị tương đương với 5 - 6% giá trị xe (tuỳ thuộc vào quy định mức lệ phí đăng ký trước bạ của từng tỉnh thành địa phương khác nhau).

Giá bán của các mẫu xe Audi được báo theo thời điểm hoặc theo từng lựa chọn khác nhau cho mỗi dòng xe. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, giá cơ bản của Audi A4 ở mức 1,6 tỷ đồng; Audi A6 giá khoảng 2,2 tỷ đồng và Audi Q7 có giá 3,2 tỷ đồng. Hiện Audi không công bố doanh số bán hàng.

Như vậy, với mức giảm giá này, khách hàng mua xe cũng có thể được hưởng lợi hàng trăm triệu đồng so với trước đó.

Cách đó chỉ vài ngày, dù không giảm giá bán xe nhưng thương hiệu xe sang Mercedes-Benz cũng nhảy vào cuộc đua thông qua chương trình hỗ trợ phí trước bạ và nhiều ưu đãi khác. Chương trình áp dụng trong tháng 10 tại các đại lý ủy quyền trên toàn quốc cho tất cả dòng xe Mercedes-Benz (ngoại trừ GLC và GLC Coupé) với mức hỗ trợ 50 triệu đồng phí trước bạ. 

Một thương hiệu xe sang khác tại Việt Nam là Lexus (do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối) trong tháng 9 cũng chỉ bán ra 45 chiếc và tổng số 652 chiếc trong 9 tháng đầu năm.

Dường như tại Việt Nam chỉ có thương hiệu xe sang Mercedes-Benz là khởi sức. Theo thống kê từ VAMA, tháng 9, Mercedes-Benz bán ra 550 chiếc xe. Kết thúc 9 tháng đầu năm 2017, Mercedes-Benz Việt Nam đã đạt mức doanh số gần 4.300 xe, tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

TIN LIÊN QUAN
Phúc Vinh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều