Automechanika TP Hồ Chí Minh 2019 tiến tới mở rộng dòng xe thương mại

Triển lãm chuyên ngành công nghiệp phụ tùng và dịch vụ ô tô (Automechanika) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn từ ngày 28/2-2/3/2019.

Automechanika là một trong những thương hiệu triển lãm thương mại trong ngành công nghiệp dịch vụ ô tô Việt Nam và được ra mắt lần đầu từ năm 2017. Trước nhu cầu mở rộng ngành xe thương mại đang ngày một tăng trưởng tại Việt Nam, Automechanika TP. Hồ Chí Minh 2019 phiên bản lần thứ 3 bổ sung chương trình “Truck Competence” vào danh mục trưng bày tại phiên bản 2019.

Phiên bản lần thứ ba của Automechanika có thêm chương trình drift xe do D1VN biểu diễn sẽ diễn ra trong khuôn viên triển lãm cùng với một loạt các hội thảo như quản lý kinh doanh vận tải, taxi, các kiến thức về sửa chữa khi va chạm và các công đoạn mà người sở hữu xe cần phải chú ý bảo dưỡng xe…. nhằm đáp ứng sự năng động của thị trường, từ kỹ thuật viên, chủ garage, chủ sở hữu xe đến doanh nghiệp vận tải và công ty lắp ráp xe đều có thể tham dự.

Quy mô triển lãm năm nay mở rộng lên 10.200m2, thu hút 380 đơn vị trong và ngoài nước, dự kiến thu hút hơn 9.000 khách tham quan trong 3 ngày diễn ra triển lãm

Nhiều hiệp hội ngành ô tô như: Hiệp hội Vận tải Ôtô Việt Nam (VATA); Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI); Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam (VSAE);  Hiệp hội cao su Việt Nam (VRA) đều tham gia cùng 11 tổ chức trong và ngoài nước khác trở thành nhà bảo trợ chính thức cho triển lãm Automechanika 2019.

Việt Nam là một trong những quốc gia năng động nhất tại khu vực Đông Nam Á cả trong ngành công nghiệp ô tô nói riêng và kinh tế nói chung. Kinh tế Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng, GDP năm 2019 được dự báo tăng 6,6%. Tuy nhiên, yếu tố tăng trưởng GDP không phải là yếu tố duy nhất giúp thúc đẩy sự phát triển nhanh của ngành ô tô trong nước. Chính các chính sách ưu đãi gần đây của chính phủ đã giúp ngành ô tô trong nước phát triển. Các chính sách này đã tạo nhiều cơ hội hơn cho các công ty quốc tế thâm nhập thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp này đã tận dụng các ưu đãi của ngành công nghiệp ô tô trong nước để cung cấp và sản xuất xe tại Việt Nam.

Bên cạnh triển lãm còn có các sự kiện bên lề, như Hội nghị quản lý đội xe (Fleet Management Conference), cung cấp thông tin hữu ích cho các nhà quản lý, nhà điều hành đội xe, các chủ doanh nghiệp vận tải, nhà sản xuất ô tô, các chủ doanh nghiệp cho thuê xe… Sự kiện sẽ bao gồm việc sử dụng dữ liệu quy mô lớn cho ngành công nghiệp ô tô thương mại, tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả công việc thông qua công tác quản lý xe và lốp xe.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều