AVG thắng trong vụ tranh chấp bản quyền truyền hình!

Đó là nội dung chính trong kết luận của Thanh tra Bộ VHTT&DL vừa được công bố chiều nay (16/2) bởi Chánh thanh tra Vũ Xuân Thành.

AVG thắng trong vụ tranh chấp bản quyền truyền hình!

Đó là nội dung chính trong kết luận của Thanh tra Bộ VHTT&DL vừa được công bố chiều nay (16/2) bởi Chánh thanh tra Vũ Xuân Thành.

> Bầu Kiên thất bại trong cuộc chiến với VFF và AVG

> VPF đã xuyên tạc ý kiến chỉ đạo của Chính phủ ?

>> Thủ tướng yêu cầu giải quyết triệt để vụ bản quyền VPF và VFF

>> VPF ‘cầu cứu’ Thủ tướng trong vụ bản quyền truyền hình

>>‘Bầu’ Kiên tạm thất thế trong cuộc chiến bản quyền truyền hình

Chiều nay, AVG đã thắng trong vụ bản quyền truyền hình

Sau kết luận của Thanh tra Bộ VHTT&DL cuộc chiến đã kết thúc?. Ảnh: Internet

Xét Báo cáo kết quả thanh tra ngày 10/02/2012 của Đoàn thanh tra và ý kiến của Bộ Tư pháp, Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT), Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa và ý kiến của Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, thanh tra Bộ VHTT&DL kết luận: Việc ký kết Hợp đồng giữa LĐBĐVN và An Viên được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật, được pháp luật thừa nhận. Tuy nhiên, có một số nội dung chưa phù hợp nhưng những nội dung này không làm ảnh hưởng đến hiệu lực của các phần còn lại của hợp đồng.

Về vấn đề AVG có đủ tư cách pháp nhân mua bản quyền hay không, ông Vũ Xuân Thành trích dẫn trả lời của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết: Luật báo chí không quy định chỉ có cơ quan báo chí mới được mua bán bản quyền truyền hình. Do vậy AVG được phép thực hiện hợp đồng với LĐBĐVN.

Về việc tại sao LĐBĐVN không thực hiện đấu thầu bản quyền giải đấu trong nước, ông Vũ Xuân Thành lý giải: mặc dù các đội bóng có sử dụng ngân sách nhà nước nhưng chủ yếu cho việc ăn ở, đi lại…đã được báo cáo và theo đúng quy định của Bộ Tài chính. Ngân sách này không có phần xây dựng, mua sắm… nên không phải đấu thầu.

Việc một số đơn vị thực hiện trái với hợp đồng được ký giữa AVG và LĐBĐVN thời gian qua trong khi đang tiến hành thanh tra ông Vũ Xuân Thành khẳng định là sai. Vì theo chỉ đạo của Bộ VHTT&DL trong quá trình tranh cãi và chờ kết quả thanh tra tất cả các bên phải tuân thủ theo hợp đồng đã được ký.

Trả lời thắc mắc của phóng viên về việc thời hạn hợp đồng là 20 năm, ông Vũ Xuân Thành cho rằng cả Luật dân sự và các quy định về thương mại không có điều khoản nào quy định giới hạn thời gian của hợp đồng giữa các bên. Thời hạn hợp đồng là do hai bên tự thỏa thuận với nhau. Do vậy thời hạn 20 năm của hợp đồng là không có vi phạm pháp luật.

Khi được hỏi thêm về trách nhiệm của Bộ VHTT&DL đối với việc thời hạn hợp đồng kéo dài 20 năm gây ra nhiều bức xúc trong dư luận, ông Vũ Xuân Thành cho rằng: “Trách nhiệm của Thanh tra Bộ VHTT&DL chỉ là kết luận hợp đồng đó đúng hay trái pháp luật. Việc nó có hợp tình và thỏa mãn các bên hay không đó là chuyện nội bộ của LĐBĐVN với AVG

Vũ Chương

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet