Ba cầu thủ đầu tiên chia tay U23 Việt Nam vì chấn thương

Điều không mong muốn cuối cùng cũng xảy ra, HLV Park Hang-seo đã buộc phải nói lời chia tay sớm với 3 học trò ở U23 Việt Nam vì họ bị chấn thương.

Chấn thương của các cầu thủ U23 Việt Nam đang khiến HLV Park Hang-seo đau đầu.

Trong buổi họp báo vừa diễn ra chiều 13/3, HLV Park Hang-seo tiết lộ ông vừa phải nói lời chia tay sớm với 3 cầu thủ đầu tiên trong đợt tập trung lần này của U23 Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2020. Đó là tiền đạo Trần Thành (Huế), tiền vệ Lâm Quí (Hải Phòng) và tiền vệ Nguyễn Trọng Huy (B.Bình Dương). Lý do được đưa ra là 3 cầu thủ này đều đã gặp chấn thương và kết quả chụp MRI cho thấy cả 3 đều sẽ không kịp bình phục cho vòng loại U23 châu Á.

Mặc dù 3 cái tên nói trên chưa phải là các trụ cột hay tạo được ảnh hưởng cũng như ấn tượng mạnh đối với HLV Park Hang-seo nhưng việc họ sớm phải rời đội cũng khiến công cuộc chuẩn bị của thầy Park ít nhiều bị ảnh hưởng. Đáng tiếc nhất là trường hợp của tiền đạo Trần Thành, một cầu thủ được đánh giá là có chuyên môn tốt, có kinh nghiệm, bản lĩnh và đã từng có thời gian ăn cơm của đội tuyển trước đây.

Cho đến lúc này, lực lượng của U23 Việt Nam vẫn chưa thật sự ổn định. HLV Park Hang-seo vừa phải chia sẻ quân với Hà Nội FC vì những ngôi sao như Quang Hải, Thành Chung, Thái Quý hay Văn Hậu được gọi về đá giải AFC Cup 2019. Ngoại trừ thủ môn Bùi Tiến Dũng đã hoàn toàn bình phục chấn thương gặp phải khi về khoác áo Hà Nội FC, tiền vệ Thanh Sơn của HAGL cũng đã tập bình thường trở lại, hai cầu thủ còn lại là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và Trần Đình Trọng vẫn đang trong giai đoạn hồi phục. Những buổi tập gần đây, Tiến Linh đã có thể tập thể lực cùng cả đội nhưng chân sút của B.Bình Dương vẫn hạn chế khi tập chiến thuật hay các phần di chuyển tốc độ cao.

Trong khi đó, trung vệ chủ lực Trần Đình Trọng chưa tập bình thường trở lại. Anh chủ yếu vẫn đang tham gia các bài tập hồi phục, tâp thể lực chứ chưa tập chiến thuật, đá đối kháng. Cho dù chính HLV Park Hang-seo khẳng định Đình Trọng vẫn đang có thể trạng tốt, không bị tăng cân và tốc độ hồi phục ổn nhưng việc xa bóng đá cả tháng trời khiến anh cần thời gian để lấy lại cảm giác cũng như để bình phục hoàn toàn và có thể thi đấu bình thường trở lại.

Chắc chắn HLV Park Hang-seo đều đang rất mong chờ Đình Trọng và Tiến Linh bởi họ đều là các trụ cột và gần như chắc suất đá chính ở đội hình U23 Việt Nam nhờ kinh nghiệm và thông hiểu các chiến thuật, ý đồ của ông thầy người Hàn Quốc.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều