Bà chủ nhà nghỉ mất mạng vì "đòn thù" của nhân viên cũ

Lúi húi quét dọn ở trước cửa nhà nghỉ, chị Thảo bất ngờ bị nhân viên cũ xông đến đâm 2 nhát vào vùng bụng dẫn tử vong.


Ngày 16-4, xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Đức Lợi (SN 1998, trú ở xã Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này tù chung thân về tội “Giết người”.

Giữ vai trò giúp sức, Nguyễn Huy Sơn (SN 1990, ở xã Tam Đồng, cùng huyện Mê Linh) cũng bị áp dụng 12 năm tù.

Tại tòa, nội dung vụ án được làm rõ, thời điểm vụ án xảy ra, Trần Đức Lợi và Nguyễn Huy Sơn cùng thuê nhà trọ ở xã Vạn Phúc (huyện Thanh Trì, Hà Nội) để làm thợ xây. Quá trình ăn ở cùng nhau, Lợi kể cho Sơn nghe về việc trước khi làm thợ xây, đối tượng từng làm nhân viên nhà nghỉ của gia đình chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1985, trú ở quận Hoàng Mai).

Trần Đức Lợi (bên trái) và đồng phạm tại phiên tòa.

Trong câu chuyện kể cho bạn nghe, Lợi cho rằng chị Thảo đối xử với đối tượng không ra gì và còn nợ 2 triệu đồng không chịu trả. Ở cuối câu chuyện về bà chủ nhà nghỉ, Lợi rủ Sơn hưởng ứng việc trả thù chị Thảo và nhận được cái gật đầu của bạn.

Chuẩn bị phạm tội, ngày 16/12/2017, Lợi mua một con dao nhọn mang về phòng trọ khoe với Sơn. Tối hôm sau, cơm nước xong, Lợi giấu dao vào trong áo và bảo Sơn dùng xe máy chở tới nhà nghỉ của bà chủ cũ.

Trên đường đi, mặc dù Sơn có lời can ngăn, song Lợi vẫn quyết tâm trả thù chị Thảo. Nể bạn, cuối cùng Sơn cũng đồng ý và nói: “Ừ! Đâm thì đâm”. Và rồi khi tới gần nơi làm việc cũ, Lợi nhìn thấy chị Thảo đang lúi húi quét dọn ở trước cửa nhà nghỉ.

Cách cửa nhà nghỉ khoảng mười mét, Lợi bảo Sơn đi chậm lại, rồi nhảy xuống và chạy tới đâm vào bụng bà chủ cũ từ phía sau. Bất ngờ bị đâm, chị Thảo phản ứng túm áo, giằng co nên bị Lợi đâm thêm nhát thứ hai.

Gây án xong, bộ đôi thợ xây vứt hung khí dọc đường, rồi về phòng trọ ẩn nấp. Ngày 15/1/2018, Lợi và Sơn ra đầu thú. Về phía bà chủ nhà nghỉ, dù được người thân đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn không thể bảo toàn được mạng sống do mất máu cấp.

HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội vì đã gây đau thương, tang tóc cho gia đình bị hại, đồng thời làm mất trật tự trị an trên địa bàn Thủ đô; do vậy, HĐXX quyết định tuyên mức án chung thân đối với Trần Đức Lợi và 12 năm tù đối với Nguyễn Huy Sơn.

Theo An ninh Thủ đô


TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều