Ba hãng taxi truyền thống 'bắt tay", Hà Nội có thêm thương hiệu mới

Ba đơn vị taxi truyền thống tại Hà Nội gồm: Taxi Thành Công, Taxi Ba Sao, Taxi Sao Hà Nội "bắt tay" nhau chuyển đổi hoạt động dưới cùng một nhận diện chung G7 taxi

Buổi lễ ký kết hợp tác vừa được diễn ra tại Hà Nội.

Sáng nay (12/11), Thương hiệu G7 Taxi đã chính thức ra mắt tại Hà Nội. Sau khi hợp tác với 3 đơn vị với khoảng 3.000 xe, G7 taxi trở thành thương hiệu taxi có số lượng phương tiện lớn nhất Hà Nội. Theo tính toán của đơn vị, trung bình khách hàng chỉ cần chờ 2 phút là xe sẵn sàng đến điểm phục vụ.

Sau khi đi vào hoạt động, G7 taxi là một trong những đơn vị áp dụng mức giá cước cạnh tranh nhất trên thị trường khi niêm yết 9.900 đồng/km và không áp dụng tăng giá giờ cao điểm. Đây là mức giá được coi là thấp nhất tại thị trường Hà Nội, thấp hơn phần lớn mức cước mà Grab áp dụng trong giờ thấp điểm. Việc áp dụng mức giá này nhờ việc thị trường mở rộng, lái xe chạy rỗng ít hơn nên G7 taxi có thể áp dụng mức giá thấp, không tăng giá, thuận lợi nhất cho hành khách. G7 taxi cũng là đơn vị có mô hình theo hướng phát triển thị thương hiệu mà không sở hữu bất cứ phương tiện nào.

G7 taxi cũng được trang bị giải pháp công nghệ hiện đại. Theo đó, hành khách có thể sử dụng smartphone trên Android, IOS có thể tải ứng dụng G7 taxi để đặt xe. Ngoài ra, hành khách cũng có thể vẫy xe trực tiếp trên đường cũng như yêu cầu lái xe ước tính trước giá cước chuyến đi thông qua phần mềm của lái xe.

Trước đó, ngày 14/8, G7 taxi đã ký kết hợp đồng hợp tác với 3 đơn vị taxi truyền thống tại Hà Nội gồm: Taxi Thành Công, Taxi Ba Sao, Taxi Sao Hà Nội. Các phương tiện của 3 hãng trên sẽ chuyển đổi hoạt động dưới cùng một nhận diện chung G7 taxi. Ngày 1/10, những chuyến xe thử nghiệm đầu tiên của G7 taxi đã lăn bánh và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía lái xe, khách hàng.

Đại diện G7 taxi cho biết, trong thời gian tới, G7 taxi sẽ tiếp tục hợp tác thêm với đơn vị khác và bắt tay cùng các đối tác để xây dựng và phát triển mô hình taxi công nghệ lớn nhất Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều