Ba mẹ con uống thuốc diệt cỏ, 1 bé tử vong, 1 bé nguy kịch

Vì mâu thuẫn với chồng, người mẹ đã pha thuốc diệt cỏ vào sữa cho hai con uống với ý nghĩ cả 3 mẹ con cùng chết. Đến nay 1 bé 4 tuổi đã tử vong, bé con lại đang cấp cứu.
Bé C đã không qua khỏi sau 4 ngày điều trị tích cực


Tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), bé gái V.T.T (9 tuổi, ở xã Quảng Hải, Quảng Xương, Thanh Hóa) đang phải chống chọi từng giờ với những hậu quả nặng nề sau hành động dại dột của người mẹ.

Trước đó, T. và em trai V.Đ.C (4 tuổi) đã bị mẹ cho uống thuốc diệt cỏ pha sẵn trong sữa với mục đích cả 3 mẹ con cùng chết sau mâu thuẫn với chồng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, do tình trạng nặng, hai bé đã được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương. Tuy nhiên, tối 31/10, tình trạng của bé C. chuyển biến xấu nên gia đình đã đưa về quê và mất ngay sau đó.

Sau vài ngày điều trị, người mẹ đã về đến nhà, dù rất mệt mỏi nhưng hoàn toàn tỉnh táo. Tuy nhiên, bác sĩ cũng không tiên lượng trước được điều gì, vì uống thuốc diệt cỏ thường không ảnh hưởng đến não, nhưng nó lại phá hủy nội tạng, diễn biến khó lường về sau.

Loại thuốc diệt cỏ 3 mẹ con cùng uống là paraquat - một loại hóa chất cực độc. Khi chất độc đi vào cơ thể có thể gây ra tổn thương nặng nề tất cả các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Nghiêm trọng nhất là bệnh nhân bị tổn thương phổi dẫn tới xơ phổi, suy hô hấp và tử vong.

Theo người nhà của bé T. gia đình bố mẹ chỉ làm nông nghiệp. Từ khi mẹ cháu nghĩ dại dột khiến bé trai tử vong còn mẹ vẫn chưa biết thế nào. Trong khi đó bé T. vẫn phải tiếp tục điều trị . Theo chị Hương người nhà bé T. đang chăm sóc bé cho biết bé T. dù lọc máu nhưng vẫn tỉnh táo vì thuốc diệt cỏ Paraquat không ảnh hưởng tới não. Tuy nhiên, việc điều trị lâu dài với chi phí từ 20 – 30 triệu đồng/ngày. Gia đình bé T. mong được sự giúp đỡ của xã hội để có chi phí tiếp tục cứu sống bé.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, mọi tấm lòng giúp đỡ của quý độc giả xin liên hệ: Chị Nguyễn Thị Hương (chị họ 2 cháu) - SĐT: 0969207515. Số tài khoản 109002483249, Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Đống Đa, Hà Nội, chủ thẻ Nguyễn Thị Hương.

Hoặc đến trực tiếp phòng 410 - Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Nhi Trung ương).

TIN LIÊN QUAN

Khánh Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều