Ba nạn nhân cuối cùng trong vụ đánh bom ở Ai Cập sắp được xuất viện

Những nạn nhân cuối cùng trong vụ đoàn du khách Việt Nam bị đánh bom tại Ai Cập được điều trị tại Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận phục hồi tốt và sắp được xuất viện.

Các nạn nhân cuối cùng trong vụ đánh bom tại Ai Cập được chuyển về Việt Nam rạng sáng 10/1

Ngày 17/1, bác sĩ Nguyễn Nương Minh Ngà, Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận cho biết, 3 nạn nhân cuối cùng trong vụ đánh bom ở Ai Cập đang điều trị tại đây đã có những dấu hiệu phục hồi tích cực, sắp được xuất viện về nhà.

Ba nạn nhân là Lê Phúc, Lê Thị Ngọc Hà, Trần Thị Kim Anh đều là thành viên trong một gia đình, được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận vào ngày 10/1.

Cả 3 nạn nhân đều bị gãy xương ở chân, trong đó nặng nhất là trường hợp chị Lê Thị Ngọc Hà (vợ anh Trần Hóa Khánh, 1 trong 3 nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom). Chị Hà bị gãy xương đùi cả 2 chân. Còn chị Trần Thị Kim Anh bị gãy xương đùi và xương cẳng chân. Anh Lê Phúc bị gãy xương gót chân.

Bác sĩ Ngà cho biết, sau khi gặp nạn, cả 3 bệnh nhân đều được các bác sĩ Ai Cập phẫu thuật kết hợp xương rất tốt. Do đó, khi về đến Việt Nam, các bệnh nhân chỉ cần theo dõi, điều trị hậu phẫu.

Trong 6 ngày qua, các bác sĩ Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận đã duy trì các biện pháp điều trị như sử dụng kháng sinh, kháng viêm, chăm sóc vết mổ... Đặc biệt là thực hiện vật lý trị liệu, tập vận động các khớp gối và các biện pháp chống loét cho bệnh nhân.

Hiện bệnh nhân Trần Thị Kim Anh đã có thể tập đi lại trong phòng bệnh; bệnh nhân Lê Thị Ngọc Hà đã có thể gập khớp gối 20 độ, còn bệnh nhân Lê Phúc đã ổn định, đi lại được.

Do tình hình vết thương và tâm lý đã phục hồi tốt, ổn định nên dự kiến các bệnh nhân sẽ được cho xuất viện về nhà trước Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, bác sĩ Ngà cho hay, phải ít nhất 3 tháng nữa các bệnh nhân mới có thể vận động, đi lại được bình thường. Riêng bệnh nhân Trần Thị Kim Anh có thể phải thực hiện phẫu thuật do xương cẳng chân bị vỡ thành nhiều mảnh.

Được biết toàn bộ chi phí điều trị cho những bệnh nhân này sẽ được công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Công ty lữ hành Saigontourist chi trả.

Trước đó, ngày 28/12/2018, một chiếc xe chở khách du lịch bị trúng bom ở tỉnh Giza, Ai Cập. Thời điểm đó có 15 người Việt Nam trên xe. Vụ đánh bom khiến 3 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều