Ba quân nhân Nga thiệt mạng ở Syria, Moscow thẳng tay diệt trừ khủng bố

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng ba quân nhân Nga mất tích vào cuối tháng 2 ở Syria đã thiệt mạng sau khi bị các phần tử khủng bố tấn công bất ngờ.

“Vào cuối tháng 2, ba quân nhân Nga đã bị phục kích bởi một nhóm phần tử khủng bố khi đang trên đường trở về sau khi đã cung cấp hàng cứu trợ nhân đạo cho một khu dân cư ở tỉnh Deir ez-Zor (Syria). Cả ba người đều được xác định đã mất tích sau khi giao tranh xảy ra”, tuyên bố của bộ này cho biết.

Xe bọc thép viện trợ hàng nhân đạo cho người dân Syria của Nga.

“Nhờ một loạt những biện pháp chuyên môn, các phần tử khủng bố tham gia tấn công xe của các quân nhân này đã được xác định và cái chết của họ trong giao chiến vào cuối tháng 2 cũng được xác nhận”, tuyên bố nói thêm.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, các phiến quân tham gia vào vụ tấn công của các quân nhân Nga đã bị tiêu diệt.

“Bằng chiến dịch quân sự phối hợp giữa Không quân Nga và các lực lượng đặc nhiệm, một nhóm các phần tử có vũ trang gồm khoảng hơn 30 tên đã tham gia vào vụ tấn công xe có các quân nhân Nga đã bị diệt trừ”, tuyên bố của bộ nói. “Thi thể của các quân nhân đã khuất đã được đưa về Liên bang Nga”.

Quân đội Nga đã liên tục thực hiện các hoạt động nhân đạo ở khắp Syria và giúp đỡ chính phủ Damascus đưa người dân trở lại nhà cũ của mình. Khi cuộc chiến tranh ở Syria vẫn còn ở mức căng thẳng tột độ, Nga cũng hỗ trợ quân sự cho quân chính phủ nước này.

Sau khi giành lại phần lớn lãnh thổ của mình từ tay các nhóm khủng bố, chính phủ Syria giờ đây tập trung vào việc tạo điều kiện tốt nhất để đưa những người tị nạn trở về. Moscow cũng cung cấp hàng cứu trợ nhân đạo cho người dân và đảm bảo lệnh ngừng bắn được các bên tuân thủ.

Syria đã chìm trong chiến tranh từ năm 2011, và quân chính phủ nước này đã phải đối mặt với các lực lượng nổi dậy cùng nhiều tổ chức khủng bố khác nhau. Cuộc chiến đã khiến đất nước bị tàn phá nghiêm trọng và buộc hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa, thậm chí là đất nước của mình để lánh nạn.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều