Bà Rịa – Vũng Tàu: Dự án “vẽ” trên ruộng muối đồng loạt tháo chạy

Sau phản ánh của báo chí về tình trạng nở rộ dự án đất nền tự “vẽ” trên đất ruộng muối và chỉ đạo thanh tra của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã lẳng lặng tháo dỡ bảng quảng cáo dự án.

Cách đây hơn 10 năm, những cách đồng lúa và ruộng muối dọc Tỉnh lộ 44A đoạn qua xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được quy hoạch là khu dân cư. Từ năm 2017 đến nay, giá đất tại nơi được xem là thủ phủ muối của vùng Đông Nam bộ này liên tục bị đẩy lên cao bởi nhiều cá nhân mua gom đất nông nghiệp để phân lô tách thửa.

Vài tháng trở lại đây, thị trường đất nền dọc tuyến Tỉnh lộ 44A lên cơn sốt khi các khu đất trên bỗng được “hô biến” thành dự án đất nền với tên gọi vô cùng hoành tráng. Cứ đến cuối tuần, nhà đầu tư từ TP.HCM và các tỉnh lân cận đổ về xem đất.

Ngay sau hàng rào các dự án đất nền tự "vẽ" này là ruộng muối rộng mênh mông.   
Quang cảnh đìu hiu ở "dự án" Boulevard City II. 

Sau phản ánh của báo chí về thực trạng tự “vẽ” dự án trên đất ruộng muối và chỉ đạo thanh tra của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hàng loạt doanh nghiệp địa ốc trước đây từng chào bán công khai thì nay đã lẳng lặng tháo dỡ bảng quảng cáo, hoạt động bán hàng cũng ngưng lại.

Hàng trăm bảng quảng cáo cho "dự án" Boulevard City II bị tháo dỡ.
Bảng quảng cáo chất đống bên trong "dự án".

Theo ghi nhận của PV Infonet vào chiều 22/8, bảng quảng cáo của các dự án đất nền tự “vẽ” như Boulevard City II (được chào bán bởi Công ty cổ phần địa ốc Đất Việt), Moon Lake (Công ty TNHH đầu tư địa ốc Phúc Gia Khang), The Sunny (Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh BĐS Evoreal)… treo đầy hai bên đường Tỉnh lộ 44A nay đã được tháo dỡ, nhân viên bán hàng cũng đã rút đi.

Tuy vậy, bên trong các khu đất nói trên, hoạt động san lấp mặt bằng vẫn diễn ra sôi động. Thậm chí, một vài khu ruộng muối khác đã được quây tôn, việc san lấp mặt bằng mới chỉ bắt đầu.

Bất chấp lệnh gỡ bỏ quảng cáo dự án, đơn vị phân phối đất nền khu đất này vẫn treo băng rôn tiếp thị sản phẩm.
Bên trong một số khu ruộng muối khác, hoạt động san lấp mặt bằng mới chỉ bắt đầu. 
Vỉa hè tại một "dự án" trên đất ruộng muối có bề ngang rộng bằng 1 viên gạch lát. 

Theo ông Lê Công Hải, Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng thuộc UBND huyện Long Điền, từ phản ánh của báo chí, địa phương đã tổ chức kiểm tra và phát hiện có tình trạng một số doanh nghiệp địa ốc rao bán đất nền phân lô khi chưa hoàn thiện hạ tầng, tự đặt tên dự án.

Huyện đã yêu cầu các doanh nghiệp tháo dỡ các bảng quảng cáo sai sự thật. Đồng thời, cơ quan Thanh tra tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang phối hợp cùng Công an tỉnh làm rõ hoạt động kinh doanh của các công ty trên những khu đất này.

Cơ sở hạ tầng tại "dự án" này được xây dựng rất sơ sài. 
Rạp che mưa nắng để đón khách tại các buổi mở bán bị bỏ trơ khung. 

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành công văn số 7728/UBND-VP ngày 7/8/2018 giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức thanh tra, rà soát toàn diện về cơ sở pháp lý và các vấn đề liên quan đến các dự án dọc Tỉnh lộ 44A như báo chí phản ánh.

Đồng thời, tham mưu, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/8/2018 để thông tin cho báo chí theo quy định. Được biết, hôm nay (23/8) UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có cuộc họp với Sở Xây dựng để nghe báo cáo, hướng xử lý về vấn đề trên. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều