Bà Rịa – Vũng Tàu kêu gọi thu hút đầu tư các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch

Trong buổi làm việc giữa Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu hội và Thủ tướng Cộng hòa Bashkortostan, Liên bang Nga, ông Nguyễn Hồng Lĩnh kêu gọi thu hút đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, GD&ĐT...

Sáng 26/9/2018, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã dẫn đầu đoàn đại biểu tỉnh làm việc với Thủ tướng R. Kh. Mardanov và các Bộ, ngành Cộng hòa Bashkortostan.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh tặng quà  lưu niệm cho Thủ tướng Cộng hoà Bashkortostan R. Kh. Mardanov. Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hai bên đã ký kết Thoả thuận hợp tác và Chương trình hành động, trong đó chú trọng đầu tư các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, giáo dục – đào tạo...

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị tạo điều kiện liên kết hợp tác giữa Đại học Công nghệ Dầu khí Ufa và Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu; tăng cường giao lưu văn hóa và thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch, giao thông, thương mại, y tế giữa hai địa phương.

Đáp lại, Thủ tướng R.Kh. Mardanov khẳng định, sẽ thúc đẩy thương mại để người dân Bashkortostan có thể sử dụng những sản phẩm chất lượng cao của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; nâng mức hỗ trợ học bổng trong lĩnh vực dầu khí; hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực dầu khí, y tế tại địa phương; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất phân bón và các sản phẩm nông nghiệp khác.

Liên quan đến lĩnh vực giáo dục, Thủ tướng R.Kh. Mardanov cho biết, sẽ xem xét đề xuất của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về tạo điều kiện sinh viên Việt Nam đến học tập trong lĩnh vực dầu khí và y khoa tại các trường Đại học của thành phố Ufa.

Ngoài ra, Thủ tướng R. Kh. Mardanov hy vọng có 1 dự án du lịch hoặc 1 khách sạn tại Bà Rịa – Vũng Tàu và đề nghị lãnh đạo tỉnh giúp Bashkortostan thu hút khách du lịch Việt Nam nói chung và Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng đến Bashkortostan và ngược lại.

Trong chuyến làm việc này, Tổng thống Cộng hòa Bashkortostan, ông Rustam Khamitov, đã chấp thuận tăng gấp đôi học bổng cho sinh viên Bà Rịa – Vũng Tàu và nhận lời mời đến thăm tỉnh. Ngoài ra, nước này cũng tổ chức đoàn biểu diễn nghệ thuật của Bashkortostan đến Bà Rịa – Vũng Tàu trình diễn trong năm 2019.

TIN LIÊN QUAN

HL

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều