Bắc Giang: Tập huấn nâng cao năng lực về công tác phòng chống mua bán người

Trong 3 ngày từ 27-29/9, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị “Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ về công tác tiếp nhận, xác minh, xác định, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán”.

Hội nghị “Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ về công tác tiếp nhận, xác minh, xác định, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán”.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thông tin về tình hình mua bán người diễn ra thời gian qua liên quan tới các nhóm tội phạm có tổ chức và xuyên quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, phổ biến các văn bản pháp luật về phòng, chống tệ nạn mại dâm và mua bán người; công tác tiếp nhận, xác minh, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán qua biên giới trở về; cập nhật kiến thức chung về các hành vi mua bán người: nguyên nhân, các thủ đoạn và hậu quả của việc mua bán người…

Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đưa ra các tình huống cụ thể để nhận biết, tiếp nhận, xác minh và hỗ trợ những nạn nhân bị mua bán trở về nhằm cung cấp cho đại biểu những kiến thức, kỹ năng thực tiễn dựa trên các quy định của pháp luật về tiếp nhận, giải cứu, xác minh và động viên nạn nhân bị mua bán tự khai báo với chính quyền cơ sở và các cơ quan chức năng.

Cùng với đó, các đại biểu còn được nâng cao về kỹ năng tuyên truyền trong cộng đồng không kỳ thị với nạn nhân bị mua bán, vận động quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cá nhân, gia đình và cơ quan, đơn vị và cộng đồng đề cao cảnh giác trong phòng, chống mua bán người. Tích cực tham gia giúp đỡ người người bán dâm hoàn lương, nạn nhân bị mua bán trở về hòa; đồng thời tham gia xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm và phong trào giúp đỡ nạn nhân bị mua bán hòa nhập cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều