Bắc Kạn: Kiểm tra ATVSLĐ tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh

Đoàn tập trung kiểm tra các nội dung về công tác bảo hộ lao động, khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động và lập hồ sơ vệ sinh lao động, hồ sơ bệnh nghề nghiệp…

Từ ngày 28/11 đến 04/12, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh lao động tỉnh bao gồm: Sở Y tế,  Công an tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức kiểm tra môi trường lao động và công tác chăm sóc sức khoẻ người lao động tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Đoàn kiểm tra làm việc với doanh nghiệp

Đoàn tập trung kiểm tra các nội dung về công tác bảo hộ lao động, khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động và lập hồ sơ vệ sinh lao động, hồ sơ bệnh nghề nghiệp… Đồng thời, kiểm tra thực tế môi trường lao động trong doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cơ bản thực hiện đầy đủ công tác bảo hộ chăm sóc sức khoẻ người lao động theo quy định, không có tai nạn lao động xảy ra trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên một số doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện đầy đủ công tác giám sát lao động. Đoàn đã nhắc nhở, kết hợp tuyên truyền hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh lao động theo Nghị định 39/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ qui định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động và Thông tư liên tịch số 19/TT- BYT ngày 31/6/2016 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khoẻ người lao động.

 

TIN LIÊN QUAN
D. Thùy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều