Bạc Liêu: Người dân được trở về nhà sau một đêm tránh bão

Sau khi bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, người dân Bạc Liêu cũng đã từ nơi tránh trú trở về nhà và bắt đầu trở lại nhịp sống bình thường.

Sáng 26/12, tại Bạc Liêu, thời tiết khô ráo và có nắng. UBND Tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng các lực lượng tổ chức đưa  350.000 người dân đang ở các điểm trú tránh bão về nhà trở lại cuộc sống bình thường.

Ghi nhận PV, khoảng 9h sáng nay tại Bạc Liêu, hàng chục phương tiên đưa đón người dân tại TP. Bạc Liệu, Thị xã Giá Rai về nhà tại khu vực cảng biển Nhà Mát, Chùa Xiêm Cán,  xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) và thị trấn Gành Hào (H.Đông Hải).

Nhiều người dân nghe tin báo bão tan ai cũng mừng vì không ảnh hưởng đến nhà cửa và tài sản.

Cùng ngày, UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Các trường đại học Bạc Liêu, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, Cao Đẳng Y tế Bạc Liêu thông báo cho học sinh, sinh viên bắt đầu đi học lại từ sáng ngày 27/12/2017.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục nghiêm cấm không cho tàu thuyền ra khơi hoạt động khai thác thủy hải sản trên biển cho đến khi áp thấp nhiệt đới tan.

Trong đợt phòng chống bão số 16, tỉnh Bạc Liệu đã tiến hành sơ tán hơn 350.000 người dân ở các vùng xung yếu, nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp từ bão. Ngoài ra, tỉnh cho thực hiện các biện pháp bảo vệ 76.000 ha nuôi trồng thủy sản, 80.000 ha lúa, hoa màu… Kêu gọi 806 tàu thuyền của ngư dân vào nơi neo đậu an toàn.

Cùng với các lực lượng chức năng, hàng trăm thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân chằng néo nhà cửa, di dời đến nơi an toàn.

9h sáng nay (26/12), người dân từ các điểm tránh trú bão đã trở về nhà
Các tổ chức tình nguyện phát cơm cho bà con ở những điểm tránh bão
Chị Tuyết vui mừng vì bão tan sớm, nhà cửa, hoa màu không bị ảnh hưởng
Sau khi thông báo bão tan, người dân thu dọn hành lý tại điểm trú tránh chuẩn bị về nhà
UBND tỉnh Bạc Liêu đã huy động hàng chục phương tiện đưa đón người dân tránh bão về nhà, trở lại cuộc sống bình thường
Người dân vui mừng được về nhà sau 1 đêm tránh trú bão số 16
UBND tỉnh chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tiếp tục nghiêm cấm không cho tàu thuyền ra khơi hoạt động khai thác thủy hải sản trên biển cho đến khi áp thấp nhiệt đới tan

TIN LIÊN QUAN
Sỹ Đồng

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều