Bắc Ninh: Đình chỉ công tác hiệu trưởng dính nghi án để thịt thối vào bếp ăn

Ngày 6.3, UBND huyện Thuận Thành đã có quyết định tạm đình chỉ công tác với bà Cao Thị Hòe - Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương để xác minh làm rõ thông tin trường này để thịt thối xâm nhập vào bữa ăn của học sinh.

Liên quan đến vụ việc trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) bị tố sử dụng thịt gà chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới đây phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành đã yêu cầu hàng chục trường trên địa bàn ngừng nhập thực phẩm của công ty TNHH và Đầu tư tài chính Hương Thành.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Ngọc - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thuận Thành cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang phối hợp cùng với các cơ quan chức năng của huyện, tỉnh khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin đơn vị cung cấp thực phẩm tuồn thịt thối vào trường học.

Các mẫu thực phẩm nghi không đảm bảo đã được cơ quan công an niêm phong để đem đi kiểm nghiệm. Việc đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho học sinh phải được làm một cách nghiêm túc.

Doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Thanh Khương là Công ty TNHH và Đầu tư tài chính Hương Thành. Đây cũng là đơn vị cung cấp thực phẩm (thịt lợn, thịt gà) cho 19 trường mầm non, 2 trường tiểu học trong toàn huyện tính đến thời điểm hiện tại. 

Trước mắt, chúng tôi đã yêu cầu các trường trên địa bàn huyện tạm ngừng nhập thực phẩm từ công ty này để chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm của cơ quan chức năng. Nếu phát hiện có sai phạm ở bất cứ khâu nào, nhất là thực phẩm thì sẽ kiên quyết xử lí nghiêm, không bao che nếu có cá nhân, đơn vị nào sai phạm".

Trong một diễn biến khác ngày 6.3, UBND huyện Thuận Thành đã có quyết định tạm đình chỉ công tác với bà Cao Thị Hòe - Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương, để xác minh làm rõ thông tin trường này để thịt thối xâm nhập vào bữa ăn của học sinh.

Đồng thời, UBND huyện Thuận Thành lấy mẫu thực phẩm tại trường đưa đi giám định tại Viện Kiểm nghiệm quốc gia.

Trước đó Infonet đã đưa tin về sự việc ồn ào nói trên xảy ra tại trường mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh).

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều