Bắc Ninh: Phụ huynh tá hỏa nghi thức ăn có sán tại trường mầm non Thanh Khương

Nhiều ngày nay, các phụ huynh của trường mầm non Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh đang trong tâm trạng vô cùng hoang mang khi xuất hiện clip miếng thịt trong khẩu phần chế biến cho trẻ có sán.

Sự việc bắt đầu khi xuất hiện 1 clip về miếng thịt có sán được cho là quay tại trường mầm non Thanh Khương trước đó.

Chị T.T.H  có con học ở lớp  mẫu giáo 5 tuổi tại trường bức xúc: “Chúng tôi tin tưởng giao con mình cho nhà trường, bây giờ phát hiện ra sự việc này khiến phụ huynh rất hoang mang, không biết phải làm sao”.

Còn chị N.T.X, có  2 con học tại trường chia sẻ: “Tôi rất mong nhà trường và các đơn vị chức năng kiểm tra, làm rõ thực hư chuyện này để phụ huynh được yên tâm”.

Phụ huynh trường mầm non Thanh Khương bức xúc chia sẻ với PV. Ảnh: Diệu Hiền

Ngày 25/2, trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Minh Tuân và Nguyễn Thị Mây– Hiệu phó trường mầm non Thanh Khương thừa nhận: "Clip đang được phát tán trên mạng đúng là của trường. Nguyên nhân là do sau khi phát hiện thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh cho các cháu, hiệu trưởng đã chỉ đạo chúng tôi quay clip và chụp hình để gửi công ty TNHH Hương Thành – Nơi cung cấp thực phẩm cho trường".

Trường mầm non Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh.

Việc phản ánh của nhà trường cho phía công ty TNHH Hương Thành  không được thực hiện qua giấy tờ, văn bản, mà chỉ trao đổi bằng miệng – Bà Tâm cho biết.

Cô Nguyễn Thị Minh Tuân (phải) và cô Nguyễn Thị Mây (Trái) - Hiệu phó trường Mầm non Thanh Khương

Để tìm hiểu về vụ việc, phóng viên yêu cầu nhà trường cung cấp giấy tờ, hóa đơn, hợp đồng liên quan đến nguồn thực phẩm cho trẻ, cô Cao Thị Hòe – Hiệu trưởng nhà trường từ chối với lý do: Chúng tôi sẽ thông báo sau bởi tất cả hồ sơ đã cung cấp cho công an điều tra.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Tiến Hoàng – Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết: Chúng tôi đã giao cho công an huyện cùng các đơn vị chức năng tiền hành kiếm tra, giải quyết. 

Theo tìm hiểu của Phóng viên, sau khi clip được quay (thời điểm khoảng trưa ngày 14/2/2019), nhà trường vẫn tiếp tục nhập thực phẩm cho các cháu ăn từ phía công ty này.  Một câu hỏi đặt ra: Công ty TNHH Hương Thành như thế nào? Trách nhiệm của nhà trường ở đâu? Lý do gì sau khi phát hiện sự cố về thực phẩm tại sao vẫn tiếp nhận thực phẩm từ công ty trên cung cấp để chế biến thức ăn cho trẻ.

Ảnh nghi nhiễm sán (cắt từ clip)

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

TIN LIÊN QUAN
Diệu Hiền - Quang Hùng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều