Bác sĩ bệnh viện Bưu điện khám chữa bệnh cho dân Sìn Hồ, Lai Châu

Từ 26 - 29/11 Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bưu điện đã đến  huyện Sìn Hồ, Lai Châu khám chữa bệnh cho dân

Tại đây, các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Bưu điện triển khai một “bệnh viện dã chiến” với đầy đủ hệ thống máy móc thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ bác sĩ đủ các chuyên khoa để có thể khám bệnh cho người dân.

Ảnh minh họa

 Các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Bưu điện triển khai khám bệnh cho người dân.


Trong 3 năm qua, từ khi VNPT triển khai đề án 30a của Chính phủ về giảm nghèo nhanh và bền vững cho 2 huyện nghèo Sìn Hồ và Mường Tè của tỉnh Lai Châu, Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức nhiều đoàn bác sĩ tình nguyện khám chữa bệnh cho bà con của 2 huyện này. Lần nào, đoàn bác sỹ của bệnh viện cũng được bà con chờ đợi và đón tiếp nồng nhiệt. Lần này, nghe tin đoàn bác sĩ sắp lên, bà con các dân tộc huyện Sìn Hồ đã kéo về đứng chật hành lang Bệnh viện đa khoa Sìn Hồ mới được xây dựng.
 
Bác sĩ Vũ Xuân Tuấn, người đã 3 lần lên Sìn Hồ tham gia khám chữa bệnh cho bà con chia sẻ: “Dù đã lên Sìn Hồ khám chữa bệnh cho bà con 3 lần, nhưng mỗi lần lên đây, tôi lại cũng có những cảm xúc khác nhau trước sự trông đợi của bà con và sự chia sẻ với đội ngũ y bác sĩ nơi đây. Vì thế, chúng tôi luôn luôn nỗ lực hết mình trong những ngày khám chữa bệnh tại Sìn Hồ”.
 
Trong đợt này, đoàn bác sĩ Bệnh viện Bưu điện khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 2.000 bà con các dân tộc huyện Sìn Hồ. Bác sĩ, Thạc sĩ Trần Hùng Mạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Trong mấy ngày qua, khi phối hợp với các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Sìn Hồ, tôi rất chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của đồng nghiệp tại Bệnh viện đa khoa Sìn Hồ. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ cho huyện Sìn Hồ trong việc đào tạo cho các bác sĩ, kỹ thuật viên, giúp họ nâng cao tay nghề, nắm vững việc vận hành thiết bị để thực hiện khám chữa bệnh tốt hơn”.
Theo VNMedia
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều