Bác sĩ đã từng bị “sờ soạng” chia sẻ bảo vệ vùng nhạy cảm

Một bác sĩ từng bị kẻ biến thái sờ soạng chia sẻ những vùng nhạy cảm bố mẹ cần giáo dục con cái để không được ai chạm vào vùng nhạy cảm đó.

Phân loại vùng an toàn cho con bạn từ nhỏ

Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang – admin nhóm bác sĩ yêu con nít tại TP.HCM cho biết gần đây liên tiếp các trường hợp trẻ bị dâm ô, bị những kẻ biến thái sờ soạng.

Ngày còn nhỏ, bản thân bác sĩ Sang cũng từng bị kẻ biến thái sờ soạng vào vùng kín và nó trở thành ám ảnh của anh đến giờ.

Bác sĩ Sang chia sẻ một số điều dạy con trẻ, đặc biệt các bé gái. Bố mẹ Việt chúng ta rất ngại và thiếu kỹ năng trong giáo dục giới tính con cái, chính vì vậy, nhiều bé bây giờ mới mặc áo học sinh thôi nhưng ngang hiên hun hít nhau trong quán trà sữa.

Việc chia vùng nhạy cảm cho trẻ nhỏ được bác sĩ Sang chia sẻ:

Vùng màu đỏ : là vùng TUYỆT ĐỐI không được đụng tới. Nó là của con và chỉ có con có quyền đụng vào. Ai đụng vào cũng phải xin phép. Bố/mẹ hãy tự dạy con bằng cách "Bin ơi, cho bố/mẹ lau người con nha". Khi lau, chỉ con nhiều lần "Chỗ này con nhớ không cho ai đụng vào nghe con, nếu đụng vào thì Bin la lên và chạy báo cô giáo hoặc chú công an nha". Rồi tự tạo tình huống để vừa chơi vừa dạy con.

Vùng màu xám: là vùng ĐỀ PHÒNG. Đề phòng cũng có nghĩa là không được ai đụng vào. Đặc biệt, mình từng chứng kiến cảnh cô dì sờ mông bé trai, vỗ bốp bốp nói cưng quá nhưng bé không hề phản ứng gì. Bé gái thì cậu chú ôm hun hít. Những điều đó không sai khi bày tỏ tình cảm, nhưng chúng ta vô tình tạo cho con nhỏ sự không đề phòng với những hành động như thế.

Vùng màu xanh:
là vùng AN TOÀN. Nói là an toàn thôi chứ thực chất cũng phải dạy con hiểu chỉ người thân mới năm tay dắt con đi được thôi, còn ngời lạ là tuyệt đối không được đụng vào con.

Những sai lầm phổ biến
3 tuổi

Đó là lứa tuổi bạn bắt đầu giáo dục giới tính cho con, chứ không phải tuổi dậy thì. Phải dạy con hiểu rằng chỉ mỗi mình con được phép đụng vào vùng kín của con. Nhiều bé nhỏ sẽ thoải mái để ba mẹ hoặc người thân đụng vào cơ thể. Nên đặc biệt các bố mẹ hãy xin phép con trước khi đụng vào người của con, bé sẽ hiểu rằng cơ thể bé là của bé và người khác muốn đụng vào thì phải xin phép.

Sau đó, hãy dạy bé bằng cách "Nếu ai lạ con không quen đụng vào con thì sao?" và dạy bé cách trả lời "Không, cô/ chú đi ra. Con la lên đó". Những đứa trẻ mau quên lắm, nên chơi trò này mỗi ngày, mỗi khi con tắm để điều này thấm vào tiềm thức của bé.

Bóp vùng kín bé trai


Thực sự, mình thấy không ít lần những bé trai ngồi chơi không mặc bỉm là từ ông/bà, cô dì chú bác bu vào mỗi người bóp 1 cái cho sướng tay. Bản thân mình trước học Y cũng hay vậy.  Nhưng đó là hành động khiến bé trai dễ bị các tên biến thái xâm hại. Ảnh hưởng gì không? Xin thưa là có, điều đó ám ảnh cậu bé tới cuối đời đó. Hãy đọc lại cách giáo dục con ở trên : Ai đụng thì phải xin phép và nếu người lạ đụng thì gạt ra và la lên.

Mật khẩu

Hãy dạy con một mật khẩu mà chỉ bố mẹ và bé biết thôi. Bé 3 tuổi đủ nhớ và biết mật khẩu. Nay các trường rất kỹ trong việc đón con nhưng đôi khi bạn quá bận, nhờ người thân, hãy nói mật khẩu như "Heo con vui vẻ" "Thèm ăn Mít".

Học thuộc địa chỉ

Việc bắt một đứa bé nhớ sdt của bố hoặc mẹ đôi khi rất khó. Nhưng nếu nhớ địa chỉ thì dễ hơn. 
Với người lạ, chỉ 1 từ không

Không giúp người lạ mang đồ đạc (trừ khi bé đủ nhận biết người già, người khuyết tật...) Không đi cùng người lạ. Không nắm tay người lạ. Không lên xe cùng người lạ. Không đi tới nơi lạ khi không có bố mẹ.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều