Bác sĩ đi hát để… mua BHYT, đóng viện phí cho bệnh nhân

An Nhiên

Mỗi tối thứ bảy hàng tuần, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng lại cùng nhau cất lên tiếng hát “Tiếp nối yêu thương” vì bệnh nhân, vì người nghèo.
Đêm nhạc Blouse Trắng của các y bác sĩ, dược sĩ được tổ chức đều đặn mỗi tuần

Hơn 1 năm qua, hơn 20 đêm nhạc Blouse Trắng đã được tổ chức đều đặn vào mỗi tối thứ bảy hàng tuần nhằm gây quỹ cho các bệnh nhân nghèo đã thu hút hàng chục y bác sĩ, dược sĩ của nhiều bệnh viện trong TP.HCM.

Quỹ thiện nguyện Trái tim trên tường thuộc Chi hội Trái tim trên tường (Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM) là một hoạt động thiện nguyện do các y bác sĩ, cán bộ y tế hiện đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM sáng lập thực hiện. Quỹ có nhiều hình thức gây quỹ ủng hộ, một trong số đó là tổ chức các đêm nhạc Blouse Trắng với thông điệp “Hát cho yêu thương” vào tối thứ Bảy hàng tuần tại quán Basala (32H Hồ  Hảo Hớn, quận 1).  

Quỹ thiện nguyện Trái tim trên tường đang thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: “Bữa ăn trên tường” hỗ trợ đóng tiền ăn hàng tháng cho những bệnh nhân tâm thần có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Tâm thần TPHCM, hỗ trợ suất ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân hôn mê tại Bệnh viện Nhiệt đới, suất ăn cho trẻ em bị di chứng não tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM; “Bảo hiểm trên tường” giúp mua BHYT cho học sinh nghèo và người nghèo tại TP.HCM, Bình Phước và Kon Tum; “Viện phí trên tường” hỗ trợ một phần viện phí cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cạnh đó, Quỹ còn tài trợ trứng gà hàng tháng cho bệnh nhân tâm thần diện không có thân nhân tại Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần TPHCM, Bình Dương, Bình Phước; hỗ trợ mái ấm Phan Sinh nuôi dưỡng người tàn tật không thân nhân, vô gia cư; vận động các nhà hảo tâm trao tặng  băng vệ sinh cho các bệnh nhân tâm thần nữ tại các trại tâm thần của Sở LĐTBXH TPHCM…

Bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, Chủ tịch Chi hội cho biết, tất cả số tiền ủng hộ, đóng góp cho Quỹ đều dành 100% cho bệnh nhân nghèo. Mọi thu chi của Quỹ đều minh bạch qua các giao dịch tại ngân hàng vì quỹ không sử dụng tiền mặt.

Ba tháng một lần, Quỹ gửi báo cáo tài chính cùng các sao kê thu – chi của ngân hàng cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM. Các hoạt động giao dịch nộp – chuyển tiền đều được ngân hàng thông báo đến 6 thành viên trong ban điều hành, đảm bảo mọi hoạt động đều công khai, rõ ràng và minh bạch.

Tính đến 30/6/2018, Quỹ đã nhận được hơn 2 tỉ đồng quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước và đã chi hỗ trợ hơn 1,2 tỉ đồng.

Nhân dịp chào mừng hai năm ngày thành lập CLB văn nghệ Blouse Trắng, Chi hội Trái tim trên tường sẽ tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Đêm nhạc Blouse trắng - Tiếp nối yêu thương” tại giảng đường ĐH Y Dược TP.HCM  vào lúc 19h30 ngày 4/8.

Chương trình không bán vé và sẽ dành toàn bộ số tiền quyên góp được tiếp sức cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại ĐH Y Dược TP.HCM.

Đêm nhạc có sự tham gia của hơn 30 y bác sĩ cùng các ca sĩ chuyên nghiệp là khách mời như ca sĩ Bạch Lan, Tuyết Nhung, nhạc sĩ Bảo Chấn... biểu diễn hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là một hoạt động trợ giúp mới của Quỹ thiện nguyện Trái tim trên tường.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet