Bác sĩ ngoại khoa có được mở phòng khám bác sĩ gia đình không?

Nhiều bác sĩ muốn mở phòng khám bác sĩ gia đình (BSGĐ) nhưng không rõ thủ tục mở phòng khám này như thế nào? Họ có phải đào tạo lại hay không? Đơn vị nào cấp phép cho việc mở phòng khám?

Bác sĩ gia đinh khám tại Trạm Y tế.

Bạn Quốc Khánh, Thừa Thiên Huế có hỏi: Tôi là bác sĩ ngoại khoa, còn hơn 1 năm nữa sẽ nghỉ hưu. Xin hỏi sau khi nghỉ hưu tôi định mở phòng khám BSGĐ thì có được không? Nếu được tôi phải tuân thủ những tiêu chuẩn nào?

Trả lời câu hỏi này, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hiệp - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch cho biết: Nguyên tắc BS ngoại khoa có kinh nghiệm làm việc lâu năm, có kiến thức đa khoa tổng quát tốt có thể làm tốt công việc của BSGĐ. Theo thông tư 16/2014, nếu họ được đào tạo cơ bản về BSGĐ, có chứng chỉ hành nghề BSGĐ, sau đó sẽ được làm BSGĐ. Khi có chứng chỉ rồi, họ có thể đăng ký mở phòng khám theo quy định.

Theo quy định của Bộ Y tế, việc cấp chứng chỉ hành nghề y học gia đình sẽ thực hiện theo quy định tại Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 1/11/2011 về việc hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

Còn việc thẩm định và cấp phép hoạt động cho phòng khám bác sĩ gia đình là do Giám đốc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức thẩm định và cấp phép hoạt động.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều