Bác sĩ trẻ lên tiếng về thông tin khuyên người dân đi thỉnh "oan gia trái chủ"

BS. Nguyễn Hồng Phong (công tác tại BV Bạch Mai) cho biết trên trang cá nhân của mình: "Tôi điều trị luôn nhắc bệnh nhân 2 điều: 1. Tuân thủ theo phác đồ bác sĩ đưa ra vì nó là y học; 2. Luôn lạc quan hướng đến điều tốt đẹp nó là tâm lý. Đạo Phật giúp người bệnh an được cái tâm của mình hơn.

Bác sĩ Phong chia sẻ về đức tin từ đạo Phật

BS Phong cho biết mình không thỉnh “oan gia trái chủ”, tin hoàn toàn phật pháp và chính pháp mà Thầy đưa ra để có cái nhìn đúng đắn về đạo Phật. 

Sau chia sẻ của bác sĩ Phong nhiều người cho rằng bác sĩ Phong khuyến khích người dân đi thỉnh oan gia trái chủ để chữa bệnh. Tuy nhiên, chia sẻ về việc này, bác sĩ Phong cho biết dù trên mạng xã hội mọi người có nói gì, báo chí giật tít thế nào thì anh vẫn vững tâm.

Bác sĩ Phong cho biết anh không khuyên người dân đi thỉnh oan gia trái chủ, bản thân anh cũng không thỉnh mà chỉ chia sẻ với mọi người về đạo Phật, điều Phật dạy.

Bác sĩ Phong cho biết trên trang cá nhân của mình: "Tôi điều trị luôn nhắc bệnh nhân 2 điều: 1. Tuân thủ theo phác đồ bác sĩ đưa ra vì nó là y học; 2. Luôn lạc quan hướng đến điều tốt đẹp nó là tâm lý. Đạo Phật giúp người bệnh an được cái tâm của mình hơn. Có những bệnh nhân khi chuyển biến về tinh thần thì đúng thực sự không thể lí giải được những điều mà tôi chứng kiến. Nó là sự thật!

Không tiền nào chuyển đổi được Nhân Quả. Phật dạy một trong những đức hành lớn là bố thí. Là cho đi, cho bao nhiêu tùy ý, tùy tâm. Khi cho đi càng nhiều, cái Tâm chấp ngã càng giảm và có những chuyển biến nội Tâm. Và khi Chuyển hóa tâm mình, biết nghĩ đến những điều tốt đẹp thì sẽ có những điều kỳ diệu xảy ra. Tôi luôn tin điều đó".

Bác sĩ Phong cũng khẳng định không ủng hộ thỉnh pháp "oan gia trái chủ" của cô Yến (bà Phạm Thị Yến, người thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng và cũng là người ngồi giảng pháp cho hàng ngàn phật tử chùa này.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Chi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều