Bác sỹ bị phạt từng viết kiểm điểm mong Bộ trưởng Y tế "giơ cao đánh khẽ"

Trong bản kiểm điểm, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã thừa nhận khuyết điểm và mong Bộ trưởng, quý cấp lãnh đạo “Giơ cao đánh khẽ” vì những sai phạm.

Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, nơi bác sĩ Truyện đang công tác.

Trước đó, ngay sau khi bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đưa thông tin khuyên Bộ trưởng Y tế nên nghỉ, chê Bộ trưởng không về cơ sở, yếu kém công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện kèm theo là hình ảnh bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế lên trang mạng facebook cá nhân, vị bác sỹ này đã phải viết bản tự kiểm điểm.

Theo bản kiểm điểm viết ngày 15/7/2017, bác sĩ Hoàng Công Truyện đã thừa nhận những khuyết điểm của mình và xin Bộ trưởng, Sở Y tế Thừa Thiên – Huế, Sở TT&TT Thừa Thiên – Huế được giảm nhẹ trách nhiệm bởi 6 lý do: Đã gỡ bỏ ngay nội dung; Đây là lần đầu tiên mắc khuyết điểm, trong khi đó từ trước đến nay bản thân luôn nhiệt tình hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều thành tích được khen thưởng; Bản thân chưa thấu hiểu về công nghệ thông tin, nhất là mạng xã hội facebook nên không lường trước được hậu quả; Bản thân lúc đó có uống rượu nên không làm chủ được bản thân; Bản thân là con một liệt sỹ, còn phải nuôi mẹ già, bệnh tật; Bản thân rất thành khẩn và hối cải nhận rõ khuyết điểm.

Bản tự kiểm điểm của bác sĩ Truyện.

Ngoài ra, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu còn cho đưa ra lí do: cũng vì những ly rượu mà dẫn đến cơn say nên hành động mất kiểm soát, không phân biệt phải trái mà có lời lẽ xúc phạm đến Bộ trưởng và mong Bộ trưởng, quý cấp lãnh đạo “Giơ cao đánh khẽ” hạ bớt giận vì sai phạm của bản thân.

Cuối bản kiểm điểm, bác sĩ Hoàng Công Truyện xin chịu hình thức kỷ luật mà quý cấp lãnh đạo và hội đồng kỷ luật phán xét.

Ngày 20/11, trao đổi với phóng viên Infonet, ông Lê Sỹ Minh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế cho biết, trường hợp của bác sĩ Truyện sau khi Sở nhận được thông tin từ Bộ Y tế để xác minh làm rõ việc cá nhân có đăng tải lên mạng xã hội những nội dung, ngôn từ nhằm bôi nhọ uy tín người đứng đầu ngành y. 

Sau khi nhận được thông tin trên, thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc và xác định chủ nhân Facebook là bác sĩ Hoàng Công Truyện (Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu thuộc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền). Trong buổi làm việc với Sở TT&TT, bác sĩ Truyện đã thừa nhận những lỗi vi phạm về việc có lời nói bôi nhọ bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Sau khi xem xét các nội dung do ông Truyện đăng tải, trên cơ sở những thừa nhận của cá nhân vị bác sĩ này, Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt hành chính bác sĩ Truyện sau khi xem xét và áp dụng Nghị định 174/2013 của Chính phủ.

Ông Minh cũng nhấn mạnh, việc xử phạt cá nhân có lời lẽ bôi nhọ, xúc phạm danh dự cá nhân, tổ chức trên mạng Internet không phải là việc hiếm bởi trước đó đã từng có nhiều người đã bị phạt vì đưa thông tin sai lệch, bôi nhọ người khác trên trang Facebook của mình.

Tuy nhiên, gần đây lại có thông tin dư luận cho rằng, bác sĩ Hoàng Công Truyện không xúc phạm danh dự nhân phẩm ai trong khi đang hoạt động nghề nghiệp, hành vi viết facebook của ông Truyện không thuộc hành vi bị cấm được quy định của Luật viên chức và quyết định kỷ luật, xử phạt 5 triệu đồng đều chưa thật đúng với các quy định hiện hành.

Trước đó, như báo Infonet đã đưa tin, bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị cơ quan ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến viên chức và bị Sở TT&TT Thừa Thiên – Huế xử phạt hành chính 5 triệu đồng do “bôi nhọ” Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

TIN LIÊN QUAN
Hà Oai
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều