Bãi bỏ nhiều quyết định bổ nhiệm sai quy định tại Sở TN&MT Thanh Hóa

Sở TN&MT tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định bãi bỏ nhiều Quyết định bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức không đúng quy định, kết quả, xử lý đối với 3 trường hợp.
Sở TN&MT Thanh Hóa, nơi nhiều nhân viên bị bãi bỏ quyết định bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức.

Theo đó, vào ngày 23/8 ông Đào Trọng Quy - Giám đốc Sở TN&MT Thanh Hóa đã ký quyết định số 3271/STNMT-VP về việc bãi bỏ quyết định bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức.

Cụ thể: tại Quyết định số 503/QĐ-STNMT đã bãi bỏ quyết định số 41/QĐ-STNMT ngày 25/01/2014 của Giám đốc Sở TN&MT về việc bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức đối với ông Lê Đình Quý (Nhân viên văn phòng Sở này) với lý do nâng công chức không đúng quy định.

Đối với bà Vũ Thị Huyền - Nhân viên công tác tại Chi cục biển, hải đảo cũng bị ban hành Quyết định số 540/QĐ-STNMT bãi bỏ Quyết định số 42/QĐ-STNMT ngày 25/01/2014 của Giám đốc Sở TN&MT về việc bổ nhiệm ngạch và xếp hạng lương công chức.

Bên cạnh đó, là trường hợp bà Phạm Thị Hằng - Nhân viên văn phòng sở (đã nghỉ hưu và hưởng chế độ BHXH từ tháng 11/2017) theo Quyết định số 780/QĐ-STNMT ngày 6/7/2017 của Giám đốc Sở TN&MT cũng được xác định là nâng ngạch công chức không đúng quy định.

Tiếp đó, ngày 28/9 Giám đốc Sở TNMT Thanh Hóa đã ra Quyết định số 599/QĐ-STNMT về việc bãi bỏ và thu hồi các quyết định của Giám đốc Sở TN&MT liên quan đến tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định đối với ông Vũ Đình Hùng - Phó Trưởng Phòng Tài nguyên khoáng sản.

Theo đó, bãi bỏ và thu hồi Quyết định số 222/QĐ–STNMT ngày 07/5/2014 của Giám đốc Sở TN&MT về việc bổ nhiệm ông Vũ Đình Hùng chuyên viên Phòng Tài nguyên khoáng sản giữ chức Phó trưởng phòng Tài nguyên khoáng sản.

Đây là những trường hợp được tuyển dụng công chức, nâng ngạch công chức sai quy định tại Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010, của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.
 

TIN LIÊN QUAN

Trần Nghị

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều