Bãi đất hoang thành sân chơi hiện đại cho trẻ sau 20 năm bỏ trống

Sau khi bỏ trống hơn 20 năm, bãi đất tại khu tập thể Ngân hàng Trung ương thuộc tổ 5, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) được lột xác trở thành một sân chơi cộng đồng dành cho người dân sinh sống xung quanh khu vực.

Sân chơi cộng đồng nằm trong khu tập thể ngân hàng Trung ương, tổ 25 phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) trước đây là một bãi đất bỏ trống hơn 20 năm có diện tích khoảng hơn 300m2.
Theo nhiều người dân sinh sống tại khu vực cho biết, khu đất này trước đó chỉ là không được để ý nên bị cây cỏ mọc chen. Vào các dịp lễ, bãi đất vẫn được sử dụng để làm nơi tụ tập, sinh hoạt cho bà con dân phố.
Từ cuối tháng 5/2017, với sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân địa phương, UBND phường Mai Động đã cải tạo lại khu đất trống, xây dựng thành sân chơi cho trẻ em và là nơi sinh hoạt chung cho cộng đồng. Việc cải tạo được thực hiện bởi chính quyền phường Mai Động phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội (HISEDS) và một số tổ chức quốc tế.
Ngoài cầu trượt, xích đu, ghế đá… được hỗ trợ trang bị, người dân tổ 5 còn tự bỏ tiền, quyên góp vào quỹ chung để mua cây về trồng, láng xi măng chỗ trũng nước, mua thảm cỏ nhân tạo, có những nhà còn đóng góp máy tập thể dục đặt ngoài sân chơi.
Mỗi sáng chiều, sân chơi này còn là nơi tụ tập những chén chè bên bàn cờ tướng, thú vui giải trí của các cụ cao niên.
Từ một bãi đất bỏ hoang cỏ mọc um tùm, nơi đây đã trở thành sân chơi miễn phí đẹp đẽ cho trẻ em trong khu vực. Ngoài những hạng mục vui chơi cho trẻ, người dân còn có những khu để rèn luyện sức khỏe.
Theo ông Bùi Văn Thắng (Tổ trưởng tổ dân phố 25, phường Mai Động): "Trước đó, đây là một bãi đất bỏ không được sử dụng, rất lãng phí. Trong khi trẻ em khu phố lại không có một không gian để chơi chung, muốn chơi lại phải đi rất xa mà nguy hiểm. Từ ngày cải tạo, không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng có một sân chơi chung gần nhà, bổ ích".
Khắp sân bố trí đủ các khu vực, không gian vui chơi như xích đu, thú nhún, núi nhân tạo... không khác gì một công viên thu nhỏ.
Để đảm bảo các em nhỏ được chơi vui và an toàn, bảng nội quy đặt ngay lối vào sân để nhắc nhở ý thức giữ gìn không gian sinh hoạt cộng đồng như không được vứt rác, không hút thuốc, uống rượu...
Từ khi sân chơi được xây dựng, nơi đây không chỉ trở thành sân chơi cho trẻ em ở tổ 5 mà cả các em nhỏ sinh sống ở gần đó cũng sang để vui chơi. 
Đa phần các khu vực là những trò vận động, mang tính tập thể để trẻ em có thể chơi cùng nhau vui vẻ.
 

TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều