Bán chui nhiều dự án ở Đồng Nai, Địa ốc Alibaba bị đề nghị điều tra

Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba liên kết cùng Công ty cổ phần Địa ốc Tia Chớp tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai rao bán hàng loạt dự án đất nền "tự vẽ". Trước tình trạng này, UBND huyện Long Thành đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo công an điều tra.

Ngày 5/11, thông tin từ UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo công an điều tra, xác minh giao dịch đất nền của hàng loạt dự án của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (trụ sở ở quận Bình Thạnh, TP.HCM). 

Theo UBND huyện Long Thành, mặc dù không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án nào trên địa bàn huyện nhưng Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) vẫn rầm rộ rao bán nhiều dự án đất nền tại đây.

Tại huyện Long Thành, Công ty Alibaba đã liên kết với Công ty cổ phần Địa ốc Tia Chớp (Địa ốc Tia Chớp; địa chỉ 52, quốc lộ 51, ấp Tập Phước, xã Long Phước) để thực hiện rao bán chui 21 dự án ở các xã như Phước Bình, Long Phước, An Phước. 

Theo cơ quan chức năng huyện Long Thành, thông qua 2 website là http://diaocalibaba.vn, http://diaocalibaba.com.vn và một số trang thông tin điện tử khác, Địa ốc Alibaba và Địa ốc Tia Chớp đã rao bán các dự án đất nền. Đã có hàng trăm khách hàng ở tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận tham gia đóng tiền đặt chỗ. 

"Tự vẽ" nhiều dự án đất nền ở Đồng Nai rồi rao bán, Địa ốc Alibaba bị kiến nghị điều tra. 

Các vị trí hai doanh nghiệp này “tự vẽ” dự án đất nền để bán phần lớn là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp, làm đường giao thông của các cá nhân. Địa ốc Alibaba và đối tác đã tự ý vẽ bản đồ giao thông, chia nhiều lô đất nhỏ không đúng thực tế để chào bán. 

Theo lãnh đạo UBND huyện Long Thành, việc chào bán và ký hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ các dự án “tự vẽ” này của Địa ốc Alibaba và đối tác được thực hiện ở nơi khác, rất khó xử lý. Do vậy, cơ quan này kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo công an điều tra, xác minh giao dịch của hai doanh nghiệp này. 

Theo tìm hiểu của PV Infonet, riêng tại xã Long Phước, huyện Long Thành, Địa ốc Alibaba hiện đang rao bán 18 dự án đất nền và đặt tên là “Alibaba Long Phước” kèm số thứ tự từ 1 đến 18, quy mô quảng cáo từ 1,5 – 7,6ha. Trong đó, “dự án” lớn nhất lên đến 473 nền. 

Một nhân viên bán hàng ở dự án “Alibaba Long Phước 14” cho hay, đây là đất nông nghiệp công ty gom mua, sau khi hiến đất làm đường sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng. Giá bán thấp nhất ở “dự án” này hiện là 600 triệu đồng/nền (diện tích 100m2). 

Tuy vậy, khi được hỏi các lô đất đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất và tách thửa hay chưa thì nhân viên bán hàng này trả lời là “đang trong quá trình” (!?).

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều