Bàn giao lớp học cho con em người Việt tại tỉnh Pursat (Campuchia)

Ngày 9/7, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã phối hợp với Ban chấp hành Tỉnh hội Khmer, Việt Nam tỉnh Pursat tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao, đưa vào sử dụng lớp học mới cho con em người Việt tại đây.

 

 Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang với con em kiều bào trước lớp học mới.

 

Cộng đồng người Việt tại tỉnh Pursat, Vương quốc Campuchia có khoảng gần 1.900 hộ với gần 7.000 người. Pursat là tỉnh có nhiều bà con người Việt sinh sống trong khu vực Tây Bắc Camphuchia. Trong đó ấp Koh Kek, xã Reng Teul, huyện Kan Dieng, tỉnh Pursat hiện có 289 hộ gia đình. Bà con Việt kiều tại tỉnh Pursat nói chung và ấp Koh Kek, xã Reng Teul nói riêng rất nghèo khổ, chủ yếu sinh sống trên Biển Hồ với nghề chài lưới; kinh tế gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện thiên nhiên.

Với tinh thần duy trì văn hóa dân tộc, hiện tại ấp Koh Kek, xã Reng Teul có tới gần 100 cháu là con em người Việt đang học từ lớp 1 đến lớp 3 theo chương trình văn hóa Tiếng Việt nhưng chỉ có 1 lớp học nhà nổi tại đây. Sau nhiều năm sử dụng, lớp học này đã xuống cấp nghiêm trọng.

Được sự hỗ trợ kinh phí và ủy quyền của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã phối hợp cùng Ban chấp hành Tỉnh hội Khmer, Việt Nam tỉnh Pursat thực hiện xây dựng lớp học mới cho con em người Việt tại đây.

Huyền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều