Bàn giao sửa chữa nhà ở Chương trình 134 cho 20 hộ dân tộc nghèo

Sáng 18/8, ông Huỳnh Văn Tới - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai đã trao quyết định bàn giao sửa chữa nhà 134 cho 20 hộ đồng bào dân tộc ít người tại xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

20 căn nhà  của các hộ đồng bào Chơ ro, xã Xuân Mỹ được xây dựng theo chương trình 134 của Nhà nước từ năm 2004, đã bị hư hỏng, xuống cấp

Qua khảo sát của huyện Cẩm Mỹ, 20 căn nhà của các hộ đồng bào Chơ ro, xã Xuân Mỹ được xây dựng theo Chương trình 134 của Nhà nước từ năm 2004, đã bị hư hỏng, xuống cấp. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai đã tiến hành vận động giúp đỡ sửa chữa những căn nhà đã bị hư hỏng, xuống cấp.

Tổng kinh phí dành cho đợt sửa chữa nhà 134 lần này là 487 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ tỉnh vận động chùa Bửu Quang (huyện Xuân Lộc) số tiền 300 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo MTTQ tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng, phần còn lại do huyện Cẩm Mỹ hỗ trợ.

Dịp này, UBMTTQ tỉnh cũng đã trao 20 nồi cơm điện, 20 phần gạo cho các hộ được hỗ trợ sửa nhà. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp đỡ bà con đồng bào dân tộc có chốn an cư vững vàng, vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nguyên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều