Bàn giao xe đạp dành cho cảnh sát trật tự Hà Nội đi tuần

Cơ quan Công an Hà Nội đã tiếp nhận lô xe đạp Thống Nhất để trang bị cho cảnh sát trật tự của 12 phường nội thành, tuần tra thí điểm trong thời gian 3 tháng.

Ngày 11/8, đại tá Nguyễn Văn Viện - Chánh văn phòng Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã tiếp nhận lô xe đạp từ Công ty xe đạp Thống Nhất và dự định bàn giao cho các đơn vị vào đầu tuần này. 

Đến thời điểm này cũng đã muộn so với kế hoạch nên trong thời gian sớm nhất, công an thành phố sẽ giao xe cho công an các phường, các quận để triển khai tuần tra thí điểm.

Bàn giao xe đạp dành cho cảnh sát trật tự Hà Nội đi tuần - ảnh 1
Xe đạp tuần tra của các chiến sĩ CS trật tự.

Theo quan sát của PV Infonet, những chiếc xe dùng cho các chiến sĩ cảnh sát trật tự Hà Nội đi tuần tra thuộc dòng địa hình, sơn màu xanh giống màu sắc phục của lực lượng Công an. Khung xe có in dòng chữ “cảnh sát trật tự”. Hông yên sau xe có trang bị một giỏ sắt để túi nhỏ đựng tài liệu, khung xe còn được gắn thêm một bình nước.

Bàn giao xe đạp dành cho cảnh sát trật tự Hà Nội đi tuần - ảnh 2
Dòng chữ được in trên khung xe.

Loại xe này được coi là phương tiện mới giúp cảnh sát trật tự công an cấp phường dễ dàng tiếp cận các ngõ, ngách, đường, phố nhỏ để vận động, tuyên truyền, nhắc nhở trực tiếp đến từng người dân trên địa bàn.

Công an Hà Nội sẽ triển khai thí điểm tuần tra bằng xe đạp trên địa bàn 12 phường tại 12 quận nội thành. Sau 3 tháng thực hiện, Công an thành phố sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá hiệu quả của việc áp dụng mô hình này để tiến tới nhân rộng trên toàn địa bàn Thủ đô.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều