“Bán sách theo cân” bị phản ứng dữ dội, Alphabooks lên tiếng

Trước phản ứng dữ dội từ dư luận, Công ty sách Alpha (Alphabooks) vừa chính thức lên tiếng thanh minh về chương trình “bán sách theo cân” tại Hội sách mang tên Lẩu sách cuối năm.

Lẩu sách cuối năm được cho là sự kiện để Alphabooks “xả kho” dịp cuối năm, sự kiện dự kiến được tổ chức từ 15-17/12/2017. Theo thông báo của BTC, Hội sách sẽ có hoạt động “bán sách theo cân” nhằm thu hút đông đảo người tham gia.

Tuy nhiên, khi sự kiện còn chưa bắt đầu, cộng đồng mạng, trong đó có cả độc giả và các tác giả phản ứng dữ dội khi cho rằng hoạt động này là “coi thường tri thức”, “coi thường tác giả”.

Để xoa dịu dư luận, Alphabooks đã phát đi thông cáo với nội dung: Việc bán sách theo cân chỉ là một “thử nghiệm” nhỏ về mặt kinh doanh, được triển khai tại một góc nhỏ của Hội sách chứ không phải toàn bộ Hội sách.

Tuy nhiên, Alpha Books rất lấy làm tiếc khi thông tin này đã gây ra cảm xúc không vui  và tiêu cực cho công chúng yêu mến sách và những người làm sách.

“Đó là điều chúng tôi không bao giờ muốn và có lỗi của chúng tôi trong quá trình truyền đạt thông tin. Chúng tôi chắc chắn không bao giờ dám coi thường các tác giả hay tri thức nói chung, vì nếu như thế thì chính chúng tôi là một trong những phía bị ảnh hưởng và tổn thương nhiều nhất,” Thông cáo của Alphabooks viết. 

 

Nguyễn Tuân
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều