Ban tham mưu của TT đắc cử Zelensky tuyên bố tiếp tục chính sách của ông Poroshenko

Phát biểu trên kênh truyền hình “NewsOne”, đại diện Ban tham mưu của Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky, ông Svyatoslav Yurash tuyên bố chính quyền mới sẽ tiếp tục chính sách của Tổng thống sắp mãn nhiệm Petro Poroshenko – đưa Ukraine gia nhập NATO và EU.

Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky

Theo ông Svyatoslav Yurash, trong suốt chiến dịch tranh cử, tất cả các đại diện của Ban tham mưu cho ông Zelensky đã nhiều lần tuyên bố rằng Ukraine sẽ tiếp tục chính sách hướng tới cộng đồng Âu – Đại Tây Đương (Euro-Atlantic).

"Trong suốt quá trình tranh cử tổng thống, chúng tôi liên tục lặp lại chính sách gia nhập cộng đồng Âu – Đại Tây Đương, chính sách mà chúng tôi sẽ không dừng lại. Vấn đề này nhiều lần đã được ông Zelensky nói riêng và cả Ban tham mưu tranh cử đưa ra.

Đây không phải là một bất ngờ vừa được công bố, nó đã được nhắc tới mọi lúc, kể từ khi bắt đầu chiến dịch tranh cử cho đến thời điểm này", ông Yurash nói.

Ngoài ra, ông Yurash nói thêm rằng hiện tại Ban tham mưu của ông  Zelensky đang tích cực chuẩn bị chính sách đối ngoại cho những ngày đầu tiên sau khi nhậm chức Tổng thống.

“Đội ngũ tham mưu của Tổng thống đắc cử Vladimir Zelensky về các vấn đề quốc tế đang tích cực chuẩn bị chính sách đối ngoại cho 100 ngày đầu tiên. Bây giờ tôi không thể công bố chính sách cho 100 ngày này, chính sách này sẽ được chính ông Vladimir Zelensky công bố”, ông Yurash nói.

Đương kim Tổng thống Ukraine Poroshenko, Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky

Trước đó, Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine ngày 30/4 đã chính thức công bố kết quả bầu cử tổng thống Ukraine và tuyên bố ông Vladimir Zelensky là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine hôm 21/4.

Theo đó, ông Vladimir Zelensky đạt 73,22% số phiếu bầu, đương kim Tổng thống Ukraine, ông Petro Poroshenko đạt 24,45%. Số cử tri đi bầu cử khá cao, hơn 62%.

Lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống Ukraine sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày sau kết quả bầu cử Tổng thống được công bố chính thức trên tờ báo của Quốc hội Ukraine - “Golos Ukraine – Tiếng nói Ukraine”. Ngày tuyên thệ chính thức sẽ Quốc hội Ukraine ấn định.

Ngày 3/5, tờ “Golos Ukraine – Tiếng nói Ukraine” của Quốc hội Ukraine chính thức công bố kết quả của cuộc bầu cử tổng thống nước này diễn ra hôm 21/4 vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều