"Bằng lái xe quốc tế vô giá trị ở Việt Nam": CSGT Cát Lái diễn đạt gây hiểu nhầm

Ngày 21/3, Thượng tá Trần Văn Thương, Phó trưởng phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về vụ việc chiến sĩ Đội CSGT Cát Lái xử lý người vi phạm sử dụng giấy phép lái xe quốc tế đang xôn xao trên mạng xã hội.

Thượng tá Trần Văn Thương, Phó Trưởng phòng PC67 Công an TP.HCM.

Lãnh đạo PC67 thông tin, lúc 13 giờ ngày 18/3, tại đường Mai Chí Thọ (quận 2, TP.HCM), Đội CSGT Cát Lái thực hiện chuyên đề kéo giảm tai nạn giao thông. Tại đây, anh Vũ Thanh Tùng, quốc tịch Đức điều khiển xe vượt quá tốc độ cho phép (63/50 km/giờ). Theo biên bản sự việc, người này sau đó chỉ xuất trình được giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế mà không xuất trình GPLX nước sở tại.

“Theo quy định, anh Tùng đã trình thiếu một giấy tờ cần thiết. Vì vậy, Trung uý Võ Thành Tâm - Đội CSGT Cát Lái đã thực hiện đúng quy định pháp luật. Nước Đức có tham gia Công ước giao thông đường bộ năm 1968 nên cán bộ căn cứ quy định tại Thông tư 29 của Bộ GTVT yêu cầu phải có đủ giấy tờ mới hợp lệ”, Thượng tá Trần Văn Thương nói.

Nội dung clip lan truyền trên mạng ghi lại đoạn ông Tùng và chiến sỹ Tâm Đội CSGT Cát Lái tranh cãi chuyện "bằng lái quốc tế" và "bằng lái Đức" nhưng chiến sĩ Tâm đã nóng nảy không để ông Tùng giải thích, liền lập biên bản tạm giữ xe và giấy tờ liên quan của ông Tùng. Nói về đoạn hội thoại theo clip này, Thượng tá Thương cho rằng: "Diễn đạt của chiến sĩ Tâm gây hiểu nhầm trên mạng".

Video lan truyền trên mạng xã hội facebook ghi lại đoạn tranh cãi giữa ông Tùng và chiến sỹ CSGT Cát Lái.

Theo vị Phó trưởng phòng PC67, lúc 16 giờ cùng ngày (18/3 -PV), người vi phạm đã đến trụ sở Đội CSGT Cát Lái để làm việc và bổ sung GPLX do nước Đức cấp. Căn cứ điều này, lực lượng chức năng đã trả lại phương tiện ô tô và lập biên bản xử phạt lỗi vượt quá tốc độ.

Biên bản tạm giữ GPLX và phương tiện.

Về phát ngôn, thái độ của CSGT Tâm, Thượng tá Thương cho rằng một phần áp lực công việc và thái độ phản ứng của người vi phạm nên cán bộ CSGT đã nóng nảy, không kiềm chế dẫn đến thiếu tế nhị khi làm việc với người vi phạm.

“Việc này sẽ được PC67 nhắc nhở và rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng”, Thượng tá Thương khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều