Băng nhóm tuổi teen chuyên chém người trên QL 1A

Khi phát hiện có con mồi, chúng dùng xe máy đuổi theo rồi khống chế bị hại cướp tài sản. Người nào chống cự lập tức bị chúng dùng mã tấu, đao chém tới tấp.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nổi lên một nhóm tội phạm cướp giật hết sức nguy hiểm. Theo phản ánh, nhóm cướp này đang còn rất trẻ, nằm trong độ tuổi 9X, địa điểm mà chúng thường xuyên gây án là trên trục QL 1A, đoạn chạy qua xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Để tiến hành triệt phá nhóm cướp này, lãnh đạo công an huyện Kỳ Anh đã tiến hành họp bàn, lập kế hoạch vây bắt, tóm gọn bọn chúng. Qua điều tra, xác minh, bước đầu các trinh sát đã nắm rõ được quy luật hoạt động của băng cướp.

Theo đó, thời gian mà chúng hành động thường là vào đêm khuya thanh vắng. Khi phát hiện có người đi trên cung đường này, bọn chúng dùng xe gắn máy đuổi theo, áp sát nạn nhân rồi dùng đao, kiếm uy hiếm, bắt nạn nhân phải nộp tất cả những tài sản có giá trị mang theo trên người bọn chúng. Nếu người bị nạn chống cự thì ngay lập tức sẽ bị chúng ra tay tàn độc.

Băng nhóm tuổi teen chuyên chém người trên QL 1A - ảnh 1

Một số đối tượng trong băng cướp 9X bị bắt giữ.

Mới đây nhất, nhóm cướp đã gây ra một vụ chấn động, nạn nhân là anh Dương Đình Xướng (SN 1987), trú tại xã Thạch Đồng, TP. Hà Tĩnh.

Theo trình bày của anh Xướng, đêm khuya ngày 21/12 anh chạy xe máy trên QL 1A. Khi đến đoạn đường Cầu Miệu thuộc địa phận xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh thì bất ngờ có nhóm đối tượng khoảng 5 tên mang hung khí, đi xe gắn máy áp sát rồi dùng đao, kiếm chém tới tấp khiến anh và người bạn đi cùng là anh Nguyễn Trung Kiên (SN 1986), trú tại xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh bị thương nặng, ngất lịm tại chỗ.

Hai nạn nhân này bị chúng lấy đi hai điện thoại đắt tiền và 7 triệu đồng tiền mặt. Cũng may sau đó hai anh được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu nên đã qua cơn nguy kịch.

Trước khi xảy ra vụ việc này, nhiều nạn nhân khác cũng đã đến cơ quan Công an huyện Kỳ Anh để trình báo việc bị nhóm cướp trên uy hiếp và cướp mất tài sản. Theo thống kê, băng cướp trên đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật, làm nhiều người khác bị thương.

Tại cơ quan điều tra nhóm 5 đối tượng này lần lượt khai tên là Nguyễn Văn Ngọ (SN 1990, là đối tượng cần đầu), Nguyễn Thành Tâm (SN 1996), Phạm Đình Kết (SN 1990), Nguyễn Văn Dũng (SN 1991) và Nguyễn Văn Thiết (SN 1996), tất cả đều trú tại xã Kỳ Tân, Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Tang vật thu giữ được gồm 3 chiếc điện thoại, 3 thanh kiếm tự chế, và 4 chiếc xe máy là phương tiện gây án.

Kỳ Bắc

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều