Báo cáo của công tố đặc biệt Mỹ về 'can thiệp của Moscow': Nga bình luận gì?

Bình luận về báo cáo dự kiến sẽ được công bố vào cuối tuần của công tố viên đặc biệt Hoa Kỳ Robert Muller về sự “can thiệp bầu cử Mỹ của Nga”, Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov cho rằng "Báo cáo chỉ là sự lừa gạt và chẳng có gì cụ thể. Lại là đầu voi đuôi chuột!"

Thượng nghị sỹ Nga Puskov.

Ria Novosti đưa tin, ngày 24/3, Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov đã chỉ trích bản báo cáo được chờ đợi lâu nay của công tố viên đặc biệt Mỹ - Robert Mueller về những cáo buộc liên quan tới sự thông đồng của Nga với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016 là một "sự lừa gạt".

Trên mạng xã hội Twitter, Thượng nghị sĩ này viết: "Báo cáo của ông Mueller sẽ không chứng minh 'sự thông đồng của Nga' bởi chẳng có gì cả. Báo cáo chỉ là sự lừa gạt và chẳng có gì cụ thể. Lại là đầu voi đuôi chuột".

Cuộc điều tra kéo dài 22 tháng về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 cũng như sự câu kết bị tình nghi giữa các quan chức Nga và các phụ tá của ông Donald Trump đã kết thúc vào ngày 22/3 mà không có bất kỳ khuyến nghị truy tố nào. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr dự kiến sẽ sớm công bố những kết luận cơ bản.

Trước đó, ngày 23/3, công tố viên Đặc biệt Mỹ Robert Mueller đã kết thúc quá trình điều tra mối liên hệ có thể có giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nga mà không kết tội thêm nhân vật nào thân cận với ông Trump, đồng thời gửi báo cáo cho Tổng chưởng lý Mỹ William Barr.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin

Trong một bức thư gửi các thành viên trong Quốc hội, ông Barr nói rằng ông đã nhận được báo cáo từ ông Mueller và sẽ thông báo kết luận chính của báo cáo này “sớm nhất là vào cuối tuần này”. Tổng chưởng lý Mỹ cho biết ông sẽ thảo luận với ông Mueller và Phó Tổng chưởng lý Rod Rosenstein để quyết định những thông tin nào từ bản báo cáo có thể được đưa ra công khai.

Ông Mueller, một cựu Giám đốc FBI và cựu quan chức Bộ Tư pháp, được bổ nhiệm làm Công tố viên Đặc biệt vào tháng 5/2017. Ông được yêu cầu điều tra “mọi mối liên kết hoặc sự hợp tác giữa Chính phủ Nga và các cá nhân liên quan đến nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump”, cũng như bất kỳ thông tin đáng chú ý nào có thể có trong cuộc điều tra này.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều