Báo điện tử Người tiêu dùng bị phạt 65 triệu đồng, tước giấy phép 3 tháng

Theo Quyết định của Cục Báo chí - Bộ TT&TT, báo điện tử Người tiêu dùng bị xử phạt vi phạm hành chính 65 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong 3 tháng kể từ ngày 22/2/2019 vì thông tin sai sự thật, quy kết tội danh khi chưa có bản án của tòa án.

Ngày 22/2/2019, Phó Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Văn Hiếu đã ký Quyết định số 17/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt đối với báo điện tử Người tiêu dùng.

Theo đó, Báo điện tử Người tiêu dùng do đã thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết “Nhiều cấp dưới bị bắt giam và bị kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân 'vào lò'?” đăng trên báo điện tử Người tiêu dùng ngày 27/12/2018, cụ thể là nội dung thông tin “lấp liếm việc giao đất cho 51 dự án phân lô bán nền ngay tại khu tái định cư và lấn ranh của người dân không thuộc quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm”.

Hành vi này bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng, đồng thời buộc phải cải chính, xin lỗi về thông tin sai sự thật.

Giao diện báo điện tử Người tiêu dùng

Cũng trong bài viết nêu trên, báo điện tử Người tiêu dùng đã thông tin quy kết tội danh khi chưa có bản án của tòa án, sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Cụ thể là nội dung thông tin: “Ít nhất đến lúc này, ông Lê Hoàng Quân và nhất là ông Lê Thanh Hải đã có dấu hiệu của việc “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “cố ý làm trái” gây thiệt hại hết sức nghiêm trọng”.

Hành vi này bị xử phạt hành chính 50 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động báo điện tử số 141 (do Bộ TT&TT cấp ngày 23/3/2016) trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày Quyết định xử phạt hành chính này có hiệu lực.

Tổng số tiền báo điện tử Người tiêu dùng bị xử phạt vi phạm hành chính là 65 triệu đồng.

Việc xử phạt này được thực hiện theo quy định tại điểm a khoản 3 và điểm a khoản 5 Điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí xuất bản.

 

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều