Báo động ô nhiễm không khí ở Bangkok: Hơn 400 trường học đóng cửa

Tình trạng khói bụi tại thủ đô Bangkok, Thái Lan đã lên mức báo động buộc chính quyền nước này phải ra lệnh đóng cửa hơn 400 trường học cho đến hết tuần để bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ.

Theo BBC, thủ đô của Thái Lan đang phải trải qua đợt ô nhiễm không khí tồi tệ nhất từ trước tới nay mà “thủ phạm” chính là những hạt bụi siêu vi hay còn gọi là bụi PM2.5.

Theo các nhà khoa học, khói bụi xe cộ, các công trình xây dựng, đốt rơm rạ và ô nhiễm từ các nhà máy đã gây nên tình trạng khói mù dày đặc khiến chất lượng không khí bị giảm sút nghiêm trọng.

Cho đến nay, các nỗ lực nhằm làm sạch không khí của giới chức Thái Lan đều thất bại. Chính phủ Thái Lan đã thử các biện pháp như bơm hóa chất vào mây để điều khiển mưa, giảm mật độ giao thông hay tưới nước cho đường phố, song không mang lại nhiều kết quả.

Thậm chí, người dân còn được yêu cầu không được thắp hương hay dùng pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán diễn vào tuần tới.

Theo Chỉ số chất lượng không khí Thế giới (AQICN), chỉ số chất lượng không khí của Bangkok hiện là khoảng 170, ở mức độ xấu, có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa là gì so với thành phố New Delhi của Ấn Độ khi chỉ số ở đây lên tới 390, cấp độ cực kỳ nguy hiểm, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Dưới đây là một số hình ảnh ô nhiễm không khí ở Bangkok, Thái Lan:

Trẻ nhỏ buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra đường.

Hình ảnh mù mịt của thủ đô Bangkok ngập trong khói bụi.
Người lớn và trẻ em luôn phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.
Các chỉ số chất lượng không khí thế giới.

 

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều