Bao giờ chung cư Carina Plaza có điện nước để cư dân được vào ở?

Ngày 25/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường vụ cháy chung cư Carina Plaza, thu thập chứng cứ và lấy lời khai các nhân chứng.

Cơ quan điều tra đã thu thập toàn bộ dữ liệu camera về đèn tín hiệu thoát hiểm, đầu báo cháy và nhiều thiết bị khác liên quan đến công tác PCCC của chung cư Carina (số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, TP Hồ Chí Minh).

Cư dân chung cư Carina chờ đợi đến lượt để lên phòng kiểm kê tài sản. Nhiều câu hỏi đặt ra sau vụ cháy chưa được Ban quản lý trả lời.

Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM cũng đang rà soát toàn bộ hồ sơ pháp lý liên quan đến việc thẩm định, cấp phép, kiểm tra công tác PCCC tại chung cư Carina nhằm phục vụ công tác điều tra.

Sau 2 ngày xảy ra vụ cháy, nhiều cư dân đã trở lại chung cư, được hướng dẫn lên căn hộ để kiểm kê và phong tỏa tài sản. Một số cư dân may mắn thoát chết bức xúc cho biết, lúc xảy ra cháy không có báo động, không có đèn tín hiệu hướng dẫn thoát thân, hệ thống phun nước chữa cháy tự động không hoạt động…

Về các kiến nghị của cư dân chung cư này, Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, làm rõ để xác định trách nhiệm của các bên liên quan.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngay sau khi xảy ra vụ cháy (ngày 23/3), Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, Cảnh sát PCCC, chính quyền địa phương.

Sau vụ cháy, nhiều cư dân đã phải thuê khách sạn ở tạm hoặc tá túc nhà người quen. Một số cư dân ở tại trung tâm thương mại và chung cư City Gate đối diện do chủ đầu tư Carina Plaza bố trí.

Bức xúc vì phải thuê khách sạn ở, nhiều cư dân đã trở lại chung cư, vây quanh đại diện Ban quản lý chung cư, yêu cầu trả lời chính xác khi nào họ được trở về nhà để sinh hoạt bình thường như trước. Người dân cũng hỏi đại diện chủ đầu tư khi nào chung cư có điện, nước? bao giờ nhận được xe ở dưới tầng hầm?…

Trả lời các hộ dân, đại diện Ban quản lý chung cư Carina Plaza cho biết, khoảng một tuần nữa sẽ được cấp điện và nước trở lại. Còn xe máy dưới tầng hầm, Ban quản lý cũng đang làm việc với các cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục để người dân sớm được nhận lại phương tiện.

Về việc cư dân vào ở lại chung cư, đại diện Ban quản lý cho biết, trước mắt sẽ hỗ trợ cư dân về nơi ăn ở tạm thời, còn về thời gian để cư dân vào ở lại thì sẽ có thông báo cụ thể sau.

Về 150 xe máy và 13 ô tô bị cháy trong hỏa hoạn, đại diện Ban quản lý cho biết, phải chờ các đơn vị bảo hiểm rà soát làm việc, sau đó mới có phương án bồi thường cho cư dân theo quy định.

Liên quan đến việc bồi thường cho sức khoẻ của người dân do vụ cháy gây ra, Ban quản lý thông tin phải đợi kết quả giám định của cơ quan chức năng.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều