Bảo hiểm Sun Life và PVI: Đường ai nấy đi là “lựa chọn tốt nhất cho cả hai”

Tập đoàn Sun Life Finacial (Canada) đã chính thức mua lại 25% cổ phần tại Liên doanh PVI Sun Life để chính thức sở hữu 100% cổ phần tại Sun Life Việt Nam.

Sun Life chính thức thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2013 bằng hình thức liên doanh với Tổng CTCP Bảo hiểm Dầu khí (PVI) để lập ra Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ PVI Sun Life do Tập đoàn Sun Life Finacial (Canada) nắm giữ 49% cổ phần. Cuối năm 2015, Sun Life Finacial nâng tỷ lệ sở hữu lên 75% bằng việc mua lại cổ phần nắm giữ của PVI, một năm sau đó, tháng 11/2016, Sun Life Finacial mua nốt 25% cổ phần còn lại từ PVI và chính thức nắm giữ 100% vốn cổ phần và đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam.

Đó là con đường vòng mà Sun Life Finacial đã lựa chọn để chinh phục thị trường bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là đầy tiềm năng của Việt Nam. Phía PVI cho biết thương vụ đầu tư vào Sun Life đã đem lại lợi nhuận “khủng” cho công ty, tuy nhiên con số thu về của PVI được giữ kín theo thỏa thuận giữa hai đối tác. Tại Lễ Khai trương Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam diễn ra sáng 12/01/2017, ông Roger Steel – Phó TGĐ Sun Life khu vực Châu Á – khẳng định việc Bảo hiểm PVI và Sun Life Việt Nam đường ai nấy đi là “lựa chọn tốt nhất cho cả hai bên”.

“Việt Nam là thị trường có nền kinh tế phát triển nhanh hàng đầu khu vực châu Á và có nhiều tiềm năng trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, nên ngay từ đầu chúng tôi đã nắm bắt cơ hội này thông qua việc hợp tác với PVI. Nhưng cuộc sống luôn có những biến đổi buộc chúng ta phải lựa chọn. Việc chia tay PVI là lựa chọn tốt nhất cho cả hai bên và sự thay đổi đó là hoàn toàn tự nhiên. Ban đầu chúng tôi không hề có ý định liên doanh để rồi sau này sẽ tách ra. Sun Life Finacial đến nay vẫn tiếp tục lập ra nhiều công ty liên doanh với các công ty bảo hiểm ở các nước sở tại,” ông Roger Steel nói.

Bảo hiểm Sun Life và PVI: Đường ai nấy đi là “lựa chọn tốt nhất cho cả hai” - ảnh 1
Dàn lãnh đạo Sun Life Việt Nam tại buổi Họp báo ra mắt thương hiệu mới.

Theo ông Larry Madge, Tổng Giám đốc Sun Life Việt Nam, tập đoàn này đã tính toán kỹ lưỡng trước khi mua lại toàn bộ cổ phần tại Sun Life Việt Nam do PVI nắm giữ, thương vụ này đem lại lợi ích thỏa đáng cho các bên và làm hài lòng cả hai bên.

Sun Life Việt Nam được biết đến là đơn vị tiên phong trong sản phẩm Bảo hiểm Hưu trí tự nguyện cho các cá nhân và doanh nghiệp. 

Chọn hình thức liên doanh với đối tác Việt Nam để thâm nhập vào thị trường này đang trở thành xu hướng của các “ông lớn” bảo hiểm nhân thọ quốc tế. Trước đó, tháng 10/1011 Vietinbank và Công ty Bảo hiểm Aviva đã thành lập liên doanh là Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ VietinAviva với tỷ lệ góp vốn là mỗi bên 50%.

TIN LIÊN QUAN
Ngân Giang
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều