Bảo mẫu tát bé gái 5 tuổi tím mặt ở cơ sở Ánh Sao Vàng bị bắt khẩn cấp

Bảo mẫu mầm non N.H.P (27 tuổi, cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng, xã Đa Phước, Bình Chánh, TP.HCM) tát bé gái 5 tuổi tím mặt vừa bị công an thực hiện lệnh bắt khẩn cấp.

Cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng.

Thông tin trên được lãnh đạo Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) xác nhận.

Theo đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh đã tiến hành bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự cô giáo H.P giáo viên trông trẻ của cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi bạo hành, tát bé gái 5 tuổi bị tổn thương vùng mặt.

Trước đó như đã đưa tin, tại Công an xã Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM), bảo mẫu P., bước đầu khai nhận do cháu bé 5 tuổi biếng ăn và thường xuyên nôn ói nên P. đã dùng tay đánh vào vùng má cháu D., để dọa cháu, không ngờ cháu lại bị chấn thương như vậy.

Bé gái 5 tuổi bị bảo mẫu tát bầm tím mặt. (Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp)

Bảo mẫu 27 tuổi này cũng khai bản thân mình vừa mới sinh con nên tâm lý có biểu hiện hơi bất thường.

Trong một diễn biến liên quan, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đã xuống làm việc với chủ nhóm mẫu giáo Ánh Sao Vàng - nơi xảy ra vụ bảo mẫu bạo hành bé gái 5 tuổi.

Bà Bùi Thị Diễm Thu khẳng định, ngành giáo dục và chính quyền địa phương đã xử lý nghiêm minh, không bao che việc bạo hành trẻ. Ngành không chấp nhận những hành vi thiếu đạo đức của nhà giáo, và đã chỉ đạo các cơ sở kiên quyết và có thái độ xử lý cứng rắn đối với những thầy cô giáo có hành vi bạo hành trẻ.

Trước thông tin cho rằng cháu bé bị cô giáo tát đến nứt xương hàm được chia sẻ trên mạng xã hội, gia đình bé N.D. khẳng định điều này là không chính xác, bác sĩ kết luận cháu bị tổn thương phần mềm.

Sau khi làm việc với nhà trường, giáo viên và cơ quan công an, gia đình cháu D. không muốn truy tố cô giáo mà giao cho cơ quan công an xử lý theo tính chất sự việc. Hiện tại, sức khỏe của cháu cũng đã tạm ổn.

Chủ nhóm mầm non Ánh Sao Vàng, ông Lý Quốc Huy cho biết, sự việc diễn ra vào trưa 25/7, cô bảo mẫu Trần Thị Hồng P. đã dùng tay tát vào mặt bé. Đến chiều cùng ngày, thấy mặt cháu bé sưng, cô P. mới báo chủ trường. Hiện tại, nhà trường vẫn tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra, cung cấp thông tin về sự việc cho cơ quan công an.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều