Bảo mẫu tát bé trai 19 tháng tuổi bầm tím má rồi nói dối ngã cầu thang

Chiều 3/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long cho biết, Nhà trẻ tư thục Trinh Vương (phường 1, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) đã cho tạm ngưng việc đối với bảo mẫu Võ Thị Kim Huệ (31 tuổi) do có hành vi tát bé trai 19 tháng tuổi.

Theo báo Người lao động, bảo mẫu Huệ đã có bản tường trình về vụ việc. Cụ thể, vào trưa 2/1, tại Nhà trẻ tư thục Trinh Vương, bé Nguyễn Q.H (19 tháng tuổi; học trong nhóm trẻ 18-24 tháng) quấy khóc trong giờ ngủ trưa nên làm nhiều trẻ khác giật mình thức giấc. Lúc này, bảo mẫu Huệ đến dỗ nhưng bé H. không nín và càng la to. Không kiềm chế được nên bảo mẫu Huệ đã vả vào miệng bé H. nhưng bé càng khóc rồi la to hơn. Tức giận, bảo mẫu Huệ tiếp tục vả nhiều cái vào má của bé H.

Người mẹ đã thông báo trên mạng xã hội về việc con trai mình bị tát đến bầm tím má. Ảnh báo TN

Sau đó, thấy má bé sưng và đỏ lên, sợ cô hiệu trưởng thấy và sợ đến chiều cha mẹ bé đón sẽ phát hiện nên bảo mẫu Huệ đã bồng bé ra ngoài lớp và chườm đá cho bớt sưng nhưng vết bầm càng lan rộng ra… Đến 14h20 phút cùng ngày, khi cha bé H. đến rước thấy má con mình sưng vù nên hỏi, bảo mẫu Huệ đã nói dối với phụ huynh là bé bị té cầu thang nên mặt bị bầm.

Cha mẹ bé H. đưa con đi khám và đến trường để hỏi rõ nguyên nhân nhưng bảo mẫu Huệ khẳng định bé bị té cầu thang. Không đồng ý, mẹ bé H. đến Công an phường 1 trình báo. Lúc này thì bảo mẫu Huệ mới thừa nhận là do nóng quá khi thấy bé H. khóc nên lỡ tay đánh bé. Sau khi xảy ra sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vĩnh Long đã yêu cầu bảo mẫu Huệ viết tường trình và cử cán bộ cùng nhà trường đến tận nhà thăm hỏi bé H.

Liên quan đến sự việc này, theo báo Thanh Niên, vì quá bức xúc trước hành động của bảo mẫu đánh con trai mới 19 tháng tuổi của mình sưng mặt nhưng lại nói dối nên mẹ cháu bé đã đưa hình ảnh kèm thông tin lên mạng xã hội, tạo nên một cơn sốt.

Nhà trẻ tư thục Trinh Vương, nơi xảy ra sự việc

Chị Kim Thị Nhi, mẹ của Huy, kể lại: “Khi rước từ trường về nhà, tôi thấy mặt bé bị bầm tím hai bên má nên xác định đây không phải do ngã cầu thang mà là bị đánh. Sau đó, tôi đưa bé đến phòng khám gần nhà kiểm tra và đến trường gặp cô giáo để hỏi nguyên nhân. Không đồng ý với giải thích của cô giáo, tôi đưa bé đến công an trình báo sự việc. Đến đây thì cô giáo mới thừa nhận là đã tát con tôi nhiều cái”

Bà Cao Thị Minh, Hiệu trưởng Nhà trẻ tư thục Trinh Vương, cho biết: “Vào khoảng 12 giờ ngày 2/1, tôi nghe tiếng bé khóc ở nhóm trẻ 18-24 tháng nên đến thăm lớp thì thấy bé Huy nằm im nên quay về phòng làm việc. Khoảng 15 giờ cùng ngày, tôi được Công an P.1, TP.Vĩnh Long mời đến trụ sở cùng với cô H. để làm việc. Tại đây, khi nghe mọi người thông báo, tôi mới biết rõ sự việc. Sau đó, tôi đã đến xin lỗi gia đình và đề nghị đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và chịu mọi chi phí”.

Trao đổi về việc này, bà Trương Thanh Nhuận, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long, cho biết sau khi xảy ra vụ việc, Sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP.Vĩnh Long phối hợp địa phương đến thăm hỏi để ổn định tâm lý của trẻ và gia đình. Sở sẽ phối hợp với các ngành chức năng tăng cường hơn nữa trong công tác kiểm tra giám sát các hoạt động của các nhóm trẻ này. Yêu cầu đầu tiên đối với nhóm trẻ là tuyệt đối an toàn cho trẻ cả về thể chất và tinh thần.

Chiều 3/1, tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết phía nhà trường đã cho bảo mẫu V.T.K.H. thôi việc.

TIN LIÊN QUAN

HL (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều